Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 23/3/2019
Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1: Khi nhà đầu tư là công dân tỉnh Vĩnh Phúc
3:37:21 PM | 5/3/2019

Trải qua gần 17 năm hoạt động trên địa bàn Vĩnh Phúc, nhờ có chiến lược đúng đắn và sự cộng hưởng từ môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) đã gặt hái nhiều thành công quan trọng, qua đó đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tạp chí Vietnam Business Forum đã có cuộc trao đổi với ông Wu, Tsong - Wuu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 xoay quanh những hoạt động của Công ty và những chia sẻ của ông về môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc. Ngô San thực hiện.

VPIC1 đã đầu tư vào Việt Nam được gần 17 năm, vậy xin ông cho biết những kết quả mà Công ty đã đạt được cho đến nay?

VPIC1 là doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam từ năm 2002 với tổng số vốn đầu tư đến nay khoảng 60 triệu USD, VPIC1 là nhà đầu tư đầu tiên có mặt tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau gần 17 năm hình thành và phát triển, từ một nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy cho các thương hiệu lớn như Toyota, Honda, Yamaha, Ford…, đến nay chúng tôi đã phát triển thêm một dự án mới tại KCN Bá Thiện II, đây là dự án hợp tác với Công ty TNHH Northstar Precision hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện cho dòng xe thể thao, địa hình…

Doanh thu của Công ty hàng năm đều tăng mạnh, năm 2018 đạt 148 triệu USD, nộp ngân sách năm 2018 trên 100 tỷ đồng, đứng thứ 5 trong các đơn vị doanh nghiệp nộp ngân sách tỉnh.

Như vậy, so với xuất phát điểm ban đầu, VPIC1 đã có được những bước tiến khá xa. Vậy đâu là cốt lõi cho thành công đó, thưa ông?

VPIC1 khởi nguồn từ Tập đoàn Eurocharm Đài Loan, là một tập đoàn lớn của Đài Loan hiện nay hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực và đầu tư tại nhiều quốc gia khác nhau. Thừa hưởng quá trình phát triển khá lâu đời và đã tạo được những nền tảng hết sức vững chắc về kỹ thuật, công nghệ và con người, đó là một lợi thế lớn và là hành trang để chúng tôi gặt hái thành công tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sau những thành công đã đạt được, xin ông cho biết định hướng của VPIC1 Việt Nam trong thời gian tới?

Định hướng của chúng tôi là tối đa hóa nội địa các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. VPIC1 đặc biệt khắt khe trong vấn đề kiểm soát chất lượng đảm bảo sản phẩm an toàn tuyệt đối. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí: 3 điều tốt 1 điều hợp lý “Chất lượng tốt, Phục vụ tốt, Uy tín tốt và Giá cả hợp lý” và “ kỹ thuật cao – giá trị cao – an toàn cao” để thỏa mãn nhu cầu khách hàng làm mục tiêu phấn đấu và là cơ sở để phát triển thương hiệu, gia tăng thị phần. Luôn luôn hướng đến tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại và nhận thức được rằng chỉ có chất lượng mới mang lại thành công.

Mục tiêu của chúng tôi chính là xây dựng VPIC1 trở thành một thương hiệu mạnh - phát triển bền vững và thực tế, hiện nay VPIC1 đã và đang là đối tác quan trọng của các hãng xe lớn tại Việt Nam. Rất nhiều các tập đoàn về ô tô, xe máy khi đến Việt Nam luôn ưu tiên lựa chọn chúng tôi là đối tác để sản xuất các linh kiện đòi hỏi yêu cầu an toàn và chính xác cao.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, được biết VPIC1 cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xin ông chia sẻ thêm về điều này?

Ngay khi vào Việt Nam, VPIC1 đã xem bản thân như là doanh nghiệp Việt Nam, cùng nền kinh tế Việt Nam phát triển và cùng chia sẻ với người dân Việt Nam. Vì vậy, ngoài việc chăm lo tốt cho người lao động trong Công ty, VPIC1 thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội từ thiện.

Là một trong những nhà đầu tư tại Vĩnh Phúc và đã gặt hái thành công, ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư tại đây?

Vĩnh Phúc có vị trí rất thuận lợi, giáp ranh với thủ đô Hà Nội, gần sân bay quốc tế Nội Bài, hệ thống giao thông kết nối với các địa phương, đặc biệt là giao thông kết nối với tam giác trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh... Hơn nữa, chính sách thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc rất tốt. Chính quyền rất thân thiện và quan tâm đến doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban ngành của tỉnh. Cá nhân tôi đánh giá rất cao về môi trường đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc hiện nay.

Đâu là những hạn chế và khó khăn mà các doanh nghiệp khi đầu tư tại Vĩnh Phúc gặp phải, thưa ông?

Hạ tầng của Vĩnh Phúc đã được cải thiện khá nhiều song tôi nhận thấy cần phải nỗ lực hoàn thiện hơn. Tuy những năm qua hạ tầng giao thông của Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển khá nhanh nhưng nhiều tuyến chính, đặc biệt các tuyến đường kết nối giữa Vĩnh Phúc với thành phố Hà Nội đã bắt đầu quá tải, cần phải được đầu tư nâng cấp tốt hơn. Môi trường đầu tư thuận lợi, vì vậy tỉnh cần mạnh mẽ hơn trong việc tạo quỹ đất sạch, các khu, cụm công nghiệp có diện tích đủ lớn với giá thuê hấp dẫn hơn nữa. Đồng thời, chất lượng nguồn nhân lực có tay nghề cũng đang là vấn đề tỉnh Vĩnh Phúc cần cải thiện để thu hút đầu tư tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn ông!


Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam: Tiếp tục đóng góp cho sự phát triển ngành ô tô Việt Nam (5/3/2019)
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư An Hưng: Đưa sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững (5/3/2019)
Công ty TNHH Thép Trường An: (5/3/2019)
Honeco: Thương hiệu Việt Nam chất lượng quốc tế (5/3/2019)
Công Ty TNHH Môi Trường Công Nghiệp Xanh: Chung tay vì một môi trường bền vừng (5/3/2019)
Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc: Nỗ lực đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân (5/3/2019)
Công ty cổ phần Á: Mỹ Bứt phá thành công (5/3/2019)
Tổng giám đốc Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam: “Vĩnh Phúc là nhà, là quê hương thứ hai của tôi” (5/3/2019)
Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc: Đồng hành với phát triển công nghiệp của tỉnh (5/3/2019)
Cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam (TCIT) thiết lập mốc kỷ lục về sản lượng xếp dỡ tàu mẹ (4/3/2019)
LOTTEFinance chính thức trở thành Hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (1/3/2019)
Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp: Động lực đưa nền kinh tế Kiên Giang lên vị thế cao (28/2/2019)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông