Khai mạc triễn lãm lưu động về chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em

2:38:27 PM | 6/3/2019


Ngày 06/3, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Viêt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự hỗ trợ từ Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã chính thức khai mạc Triễn lãm lưu động Hành trình Bình An, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Triển lãm là một trong những hoạt động nằm trong chủ đề của năm 2019 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em và hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.Triển lãm được tổ chức dưới hình thức thiết kế mở là các xe lưu động và được đưa tới một số không gian công cộng trên địa bản thành phố Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, công viên, trường học, Hội phụ nữ một số phường...từ ngày 6 đến ngày 31 tháng 3 năm 2019. Triển lãm tập trung vào ba chủ đề chính: An toàn hay không an toàn; Bình an giúp tôi có thể:; Hành trình bình an.

Trong khuôn khổ triển lãm, Bảo tàng Phụ nữ cũng tổ chức nhiều hoạt động tương tác, như: chụp ảnh cầm biển với thông điệp của chiến dịch; chia sẻ câu chuyện của bản thân (viết hoặc vẽ) với mục đích kêu gọi sự tham gia và nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay hành động xây dựng một thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Kết thúc chương trình, triển lãm sẽ được đưa về trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Hà Vũ