Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Doanh nghiệp
Thứ 7, 23/3/2019
Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô: Gắn bó cùng tỉnh Vĩnh Phúc phát triển
2:43:01 PM | 7/3/2019

Hòa chung nhịp đập phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 mang đậm nhiều gam màu khởi sắc và cũng là dịp tròn 15 năm gắn bó, xây dựng, phát triển của Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô với mảnh đất yêu dấu này.

Gắn bó ngay từ những ngày đầu Tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Tạ Đức Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô cho biết: Năm 2004, khi Sông Hồng Thủ Đô đầu tư vào Vĩnh Phúc thì gần như các hoạt động du lịch ở đây vẫn đang còn “tiềm ẩm”. Lúc đó, các hoạt động dịch vụ du lịch hầu như vẫn do nhà nước quản lý, có chăng “xã hội hóa” thì vẫn ảnh hưởng tính kinh doanh đặc thù nên các hoạt động du lịch rất đơn điệu, chưa có tính kết nối…

Cùng chung “tư duy”

Trước thực trạng đó, Tiến sĩ Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô là người con quê hương huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ (Việt kiều Nga - người từng có 20 kinh nghiệm kinh doanh trên nước bạn về đầu tư tại quê nhà). Với tầm nhìn cùng kinh nghiệm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Niên đã quyết định đầu tư xây dựng một khu Resort tầm cỡ tại Đầm Vạc, Vĩnh Yên đảm bảo đủ tiêu chuẩn 4 sao.Chính thời điểm đó, khi “Sông Hồng Resort” được xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng đã khiến rất nhiều người hoài nghi cho sự thành công đầu tư về loại hình dịch vụ du lịch tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, để có bước tiến thành công cho hôm nay ở lĩnh vực và thị trường này, một mặt là do có “tầm và tâm” của một doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh ở nước ngoài nên đã phân tích rất thấu đáo về khả năng phát triển và thị trường trong tương lai của Vĩnh Phúc. Đồng thời tính then chốt ở thời điểm đó, tư duy lãnh đạo của tỉnh Vĩnh Phúc có một tầm nhìn, chiến lược thu hút đầu tư rất mạnh mẽ và quyết liệt. Bởi vậy, đó cũng là “nhân duyên” để biến ý tưởng của Chủ tịch HĐQT Niên và Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc có chung “tư duy” chiến lược.

Hơn thế, kể từ khi đặt vấn đề đầu tư, thực hiện các thủ tục giấy tờ, giao nhận “đất sạch” và thi công xây dựng..., Tập đoàn đã được lãnh đạo tỉnh cùng các cấp, các ngành trong tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Sông Hồng Resort chính thức đưa vào khai thác năm 2010. Đặc biệt khi Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh gửi hồ sơ lên Tổng cục Du lịch xin gắn “4 sao” cho Sông Hồng Resort mà khi đó, hầu như cả nước chưa một khu Resort nào đảm bảo đủ tiêu chí chuẩn 4 sao nên đích thân Tổng Cục trưởng phải “mục sở thị”. Quả thực thật ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến, Tổng Cục trưởng chia sẻ: “Tôi không thể tin được, một tỉnh trung du như Vĩnh Phúc lại có một khu “Sông Hồng Resort” thật xứng đáng đạt tiêu chí chuẩn 4 sao.Bởi vậy, cho dù có trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong bối cảnh chung của nền kinh tế nhưng cho đến thời điểm hiện nay có thể nói rằng, Sông Hồng Thủ Đô đã đầu tư rất thành công khu resort này và đã giải quyết được 346 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Điều đó cho thấy: Số lượt khách du lịch đến với Sông Hồng Resort liên tục tăng qua các năm và đến năm 2018 là 43.188 người, tỷ lệ buồng phòng luôn duy trì ở mức 80% công suất, doanh thu hoạt động du lịch đạt 62,855 tỷ đồng/199,330 tỷ đồng (tổng doanh thu)… Đây chính là “con số biết nói” rất ấn tượng đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lại ở một tỉnh trung du như Vĩnh Phúc. Với kết quả này, Sông Hồng Thủ Đô luôn được Tổng cục Du lịch đánh giá rất cao trong hoạt động kinh doanh du lịch; đồng thời du lịch cùng là mũi nhọn đột phá để Tập đoàn tiếp tục mở rộng sang đa lĩnh vực hoạt động hiệu quả khác.

Tổng mức đầu tư đến nay khoảng 30-40 triệu USD trên diện tích khoảng 10ha, Sông Hồng Resort được ví như “Rồng về Đầm Vạc” mang đến sinh khí mới cho du lịch Vĩnh Phúc. Quần thể Sông Hồng Resort với tiêu chuẩn 4 sao được thiết kế theo lối kiến trúc riêng, hài hòa tổng thể giữa kiến trúc Đông - Tây, gồm hệ thống các dịch vụ: Khách sạn 7 tầng (100 phòng), biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng Sông Hồng, nhà hàng Hoàng Gia, hệ thống phòng hội nghị, hội thảo đa dạng, 4 sân tennis liên hoàn,...
Mở rộng hoạt động


Cho biết thêm định hướng về lĩnh vực du lịch, Phó Tổng Giám đốc Tạ Đức Cường khẳng định: Trong tương lai, Tập đoàn sẽ xây dựng một khách sạn 4 sao (chuẩn quốc tế) bên bờ phía bắc Đầm Vạc (khoảng 300 phòng) nằm trong 1 khu đô thị trên tổng diện tích 50ha, dự kiến đầu tư trong giai đoạn từ 2019-2023. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn là một trong những cổ đông cùng với Sungroup đã và đang tiến hành xây dựng khu Tam Đảo 2 (khởi công từ tháng 12/2017)….

Song song phát triển hoạt động du lịch, Tập đoàn mở rộng đa ngành như: đầu tư, xây lắp, bất động sản, vật liệu xây dựng. Về lĩnh vực xây lắp, Tập đoàn đã tham gia xây dựng công trình trọng điểm của tỉnh, đó là quảng trường Hồ Chí Minh, chợ Vĩnh Yên,… và một số tuyến đường song song với đường sắt đến bến xe mới… chào mừng 20 năm tái lập tỉnh (đã hoàn thành trong năm 2018) được lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành đánh giá rất cao về chất lượng cũng như mỹ quan.

Về kinh doanh bất động sản đô thị hiện nay, Tập đoàn có 1 khu đô thị gần 40ha ở phía nam Đầm Vạc về cơ bản hoàn thành. Có thế nói rằng tất cả những kế hoạch đó đều nằm trong tổng thế bức tranh về sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Có được kết quả đó, là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ thủ tục hành chính của tỉnh rất thông thoáng từ cấp cơ sở đến cơ quan cao nhất của tỉnh.

Qua từng năm, cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển biến tích cực và hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp, chính vì vậy từ những doanh nghiệp siêu nhỏ cho đến doanh nghiệp lớn đã đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong đó có Sông Hồng Thủ Đô. Qua đó, nhìn thấy bức tranh tươi sáng đối với nền kinh tế chung của cả nước trong đó có Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi trong phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc không tránh khỏi những công việc còn vướng mắc, đặc biệt là công tác GPMB. Ví dụ như kế hoạch khu khách sạn 4 sao quốc tế dự kiến 2019 khởi công nhưng nếu công tác GPMB chậm sẽ rất khó khăn. Tập đoàn rất nỗ lực, hiện GPMB được 60%, Tập đoàn đã báo cáo với các cấp của tỉnh và hiện nay cũng đang được hỗ trợ rất tốt nhưng GPMB chưa được nhanh. Tập đoàn hy vọng năm 2019, với sự nỗ lực của doanh nghiệp cùng với sự quan tâm vào cuộc của hệ thống chính trị tỉnh, công tác GPMB sẽ được đẩy mạnh hơn, sẽ là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp và cũng là cú huých tạo đà cho sự phát triển chung của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện như: tặng quà, giúp đỡ CBNV, gia đình trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn… với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Hà Thành
Link to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
Công bố giải thưởng “Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019” (6/3/2019)
Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1: Khi nhà đầu tư là công dân tỉnh Vĩnh Phúc (5/3/2019)
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam: Tiếp tục đóng góp cho sự phát triển ngành ô tô Việt Nam (5/3/2019)
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư An Hưng: Đưa sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững (5/3/2019)
Công ty TNHH Thép Trường An: (5/3/2019)
Honeco: Thương hiệu Việt Nam chất lượng quốc tế (5/3/2019)
Công Ty TNHH Môi Trường Công Nghiệp Xanh: Chung tay vì một môi trường bền vừng (5/3/2019)
Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc: Nỗ lực đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân (5/3/2019)
Công ty cổ phần Á: Mỹ Bứt phá thành công (5/3/2019)
Tổng giám đốc Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam: “Vĩnh Phúc là nhà, là quê hương thứ hai của tôi” (5/3/2019)
Công ty cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc: Đồng hành với phát triển công nghiệp của tỉnh (5/3/2019)
Cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam (TCIT) thiết lập mốc kỷ lục về sản lượng xếp dỡ tàu mẹ (4/3/2019)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
PHÓNG SỰ ẢNH
Trải qua 17 năm dựng xây và phát triển, Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn (SGC) đã nhanh chóng khẳng định vị trí thương hiệu Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Tp.HCM và cả nước, không ngừng phát triển, vững bước tiến ra biển lớn, mạnh mẽ hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. Những năm tiếp theo, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông