Dòng sản phẩm ADC SAR mới cho phép chuyển đổi tín hiệu Tương tự - Số với độ phân giải và tốc độ cao trong môi trường khắc nghiệt

4:00:14 PM | 7/3/2019
Để giải quyết các ứng dụng yêu cầu chuyển đổi tương tự số (ADC) có tốc độ và độ phân giải cao hơn, tập đoàn Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố 12 bộ chuyển đổi tương tự số mới dùng thanh ghi xấp xỉ liên tiếp ADC SAR (Successive Approximation Register Analog-to-Digital Converters) cùng với bộ khuếch đại tín hiệu vi sai được thiết kế đặc biệt dành riêng cho dòng sản phẩm mới của bộ chuyển đổi ADC SAR.

Được thiết kế để hoạt động ở môi trường điện từ và nhiệt độ cao, dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx bao gồm các thanh ghi SAR 16 bit duy nhất có tốc độ một triệu mẫu mỗi giây (Msps) đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp độ tin cậy cần thiết cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 đi kèm cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để đạt được hiệu suất đầy đủ của bộ chuyển đổi ADC bên trong các hệ thống.

Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx có độ phân giải từ 12, 14 đến 16 bit, với các tùy chọn tốc độ từ 500 Ksps đến 1 Msps, cho phép các nhà phát triển chọn chủng loại bộ chuyển đổi ADC phù hợp với thiết kế của họ. Một điện áp nguồn cố định thấp (AVDD) 1,8V và dòng điện vận hành thấp (dòng điện hoạt động điển hình 1,6 mA cho 1 Msps và 1,4 mA cho 500 Ksps) cho phép bộ chuyển đổi ADC này có mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, trong khi vẫn duy trì đầu vào một cách toàn diện trong phạm vi lớn.

Các thiết bị này hỗ trợ dải điện áp giao diện kỹ thuật số I/O (DVIO) rộng (1,7V - 5,5V) cho phép giao tiếp với hầu hết các thiết bị máy chủ, bao gồm cả vi điều khiển và vi xử lý PIC32, AVR® và Arm® của Microchip. Ưu điểm này giúp loại bỏ bộ chuyển đổi điện áp lắp ngoài. Dòng sản phẩm MCP331x1(D)-xx cung cấp cả hai tùy chọn điện áp đầu vào kiểu đơn (single-ended) và kép (differential), cho phép các hệ thống chuyển đổi tùy ý khác biệt giữa bất kỳ hai dạng sóng nào. Dòng sản phẩm này lý tưởng cho các ứng dụng như thu thập dữ liệu độ chính xác cao, quản lý pin xe điện, điều khiển động cơ và cung cấp năng lượng chuyển mạch nguồn nhờ đáp ứng tiêu chuẩn AEC-Q100, cung cấp hiệu suất đáng tin cậy trong các môi trường khắc nghiệt.

Việc kết nối đúng tín hiệu tương tự cường độ thấp tới một bộ chuyển đổi ADC có tốc độ và độ phân giải cao mà không gây nhiễu và biến dạng là một thách thức lớn. Bộ khuếch đại hiệu số MCP6D11 của Microchip được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này, cung cấp giao diện có độ biến dạng thấp và độ chính xác cao để điều khiển bộ chuyển đổi ADC chính xác.

Ông Bryan J.Liddiard, Phó Chủ tịch Bộ phận kinh doanh vi mạch tín hiệu tuyến tính và hỗn hợp của Microchip cho biết: “Thị trường ADC và các ứng dụng đang được đẩy mạnh hướng tới yêu cầu về độ phân giải lớn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ chính xác cao hơn. Thêm vào đó, yếu tố tiêu thụ điện năng thấp hơn và kích thước nhỏ gọn hơn cũng rất quan trọng, và những sản phẩm trong dòng sản phẩm ADC SAR của Microchip đã thỏa mãn được tất cả những nhu cầu này”.

TKD

Sự kiện sắp tới