Tap chi dien dan doanh nghiep - VCCI
  enGlish
 
 
Vietnam Export Gateway
 
 
 
 
Du lịch
Thứ 7, 23/3/2019
MobiFone chung tay bảo vệ môi trường chùa Hương
10:48:43 AM | 9/3/2019Từ ngày 22/2 đến ngày 22/3/2019, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 – Tổng Công ty viễn thông MobiFone sẽ chung tay cùng với Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương triển khai chương trình “MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Đây được coi là hoạt động xã hội ý nghĩa của doanh nghiệp nhằm góp phần bảo vệ môi sinh thái tự nhiên cũng như vì sự phát triển bền vững của điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng chùa Hương.

Rọn sạch rác, bảo vệ môi trường
Nổi tiếng về di tích lịch sử, danh thắng và văn hóa tâm linh, lễ hội chùa Hương thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan chiêm bái hàng năm. Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương nhưng cũng tạo một sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên nơi đây.

Theo Ban Tổ chức lễ hội, năm nay lượng khách trẩy hội tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm ngoái nên lượng rác thải là vô cùng lớn. Tính trung bình từ đầu tháng giêng, riêng lượng rác thải khu vực bến đò Thiên Trù và trên dòng suối Yến mỗi ngày có khoảng hàng chục tấn. Với lượng rác khổng lồ như vậy, nếu không được xử lý kịp thời, đúng quy trình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên, cảnh quan của di tích Quốc gia đặc biệt chùa Hương.

Hơn nữa, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận du khách tham gia lễ hội chưa cao, khi đi thăm quan, các phật tử thường sắm đồ lễ nên ni lon, giấy báo rất nhiều, chưa kể đồ ăn mang theo. Nếu không có ý thức bảo vệ môi trường quả là một hiểm họa.Anh Đào Tiến Hưng, Trưởng MobiFone huyện Mỹ Đức cho biết, hàng năm Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 đều tổ chức các chương trình truyền thông tại chùa Hương, trong quá trình tổ chức nhận thấy khách thập phương đến thường xuyên xả rất nhiều rác không đúng quy định. Do đó, năm nay Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 quyết định tổ chức chương trình "MobiFone vì môi trường xanh - sạch - đẹp" nhằm bảo vệ cảnh quan môi trường khu vực chùa Hương; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.

“Chỉ cần mỗi người có 1 hành động nhỏ bỏ rác vào thùng là đã góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường sống nói chung. Hãy cùng chung tay vì một môi trường bền vững”, anh Hưng nhấn mạnh.

Biến lời nói thành hành động, từ 07 giờ sáng đến 19 giờ tối từ ngày 22/2 đến ngày 22/3/2019 20 nhân sự của Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 phối hợp cùng đội vệ sinh môi trường chùa Hương triển khai dọn rác tại các khu vực thường xuyên tập trung nhiều du khách nhất và cũng thường xuyên có lượng rác thải lớn nhất của chùa Hương như bến đò, trạm soát vé cáp treo, đền Trình và động Thiên trù. Sau 19h hàng ngày rác sẽ được tập trung đưa lên xe môi trường để xử lý.

Lan tỏa hoạt động vì môi trường
Với tác phong nhanh nhẹn, tận tâm, 20 nhân sự của Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 phân loại rác thành những túi nhỏ, chăm chú nhặt từng mẩu rác, từng bã keo cao su được “ưu ái” dán chặt vào ghế, những mẩu thuốc lá hút dở, hay cả vỏ chai nước lăn lóc... Nhìn tác phong cần mẫn và chăm chỉ của các bạn, không ai nghĩ rằng đây là những nhân viên tình nguyện.

Miệt mài nhặt rác từ bến đò, đền Trình, cho đến chùa Thiên Trù, anh Lê Ngọc Lưu – Trưởng MobiFone huyện Phúc Thọ, một trong những thanh niên năng nổ nhất trong đoàn chia sẻ, khi làm việc này, cũng như những người MobiFone, anh cảm thấy rất vui vì được góp phần nhỏ bé làm sạch môi trường cảnh quan ở nơi linh thiêng, khu danh lam thắng cảnh hàng đầu Việt Nam.

“Với hành động nhỏ này, chúng tôi còn muốn lan tỏa hình ảnh và thông điệp yêu môi trường đến cộng đồng xung quanh. Tôi mong rằng mọi người có ý thức hơn nữa để giữ gìn cảnh quan nơi đây ngày càng xanh - sạch - đẹp”, anh Lưu hy vọng.Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Đó là ánh nhìn thiện cảm, nụ cười chia sẻ từ những du khách thập phương. Có người còn chờ các bạn nhân viên lại gần rồi mới bỏ giấy rác vào túi nilon của chương trình. Chị Nguyễn Thị Liên (Bắc Giang) cho biết, nhìn các bạn trẻ chung tay nhặt rác, nhiều người đến chùa Hương cũng tự ý thức về hành động của mình hơn. Hoạt động đẹp của các bạn chắc chắn sẽ có tác động lớn đến ý thức của mọi người xung quanh.

“Vấn đề môi trường ở lễ hội Chùa Hương đã có nhiều cải thiện, đó là nhận xét chung của hầu hết du khách đến thăm quan. Không còn cảnh nilon nổi trên dòng suối Yến hay rác ngập ngụa khắp nơi như trước đây. Tôi rất ấn tượng với hình ảnh những bạn trẻ tỉ mỉ nhặt từng mẩu rác nhỏ”, anh Quốc Dũng, một du khách đến từ Cần Thơ cảm nhận.

Theo ông Nguyễn Bá Hiển – Trưởng Ban quản lý khu danh thắng chùa Hương, qua 10 ngày đầu triển khai, hoạt động “dọn vệ sinh” của Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1 có ý nghĩa rất lớn. Đó sẽ là nguồn cảm hứng để du khách nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường vì một “Lễ hội Kỷ cương - văn minh – sạch đẹp”.

Giang TúLink to facebook Facebook   In trang nay Bản In
 
Các tin khác
7 quốc gia tham dự hành trình trải nghiệm phong cách sống châu Á “KILORUN HÀ NỘI 2019” (5/3/2019)
“Cháy” xe đi lễ đầu năm (25/2/2019)
Phóng viên quốc tế được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình (25/2/2019)
Cơ hội lịch sử của du lịch Việt Nam từ hội nghị Mỹ - Triều (23/2/2019)
Hà Nội tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, du lịch với Nhật Bản (19/2/2019)
Công viên Suối khoáng nóng HAMYA – Điểm nhấn độc đáo của bức tranh du lịch Quảng Ngãi (18/2/2019)
Lễ khai hội Chùa Tam Chúc (17/2/2019)
Thủ tướng cùng 19 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên bàn phát triển du lịch (17/2/2019)
Tận hưởng trải nghiệm với Emirates (12/2/2019)
Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đến năm 2030 (10/2/2019)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa (10/2/2019)
Emirates chiêu đãi hành khách các món ngon nhân dịp Tết Nguyên đán (30/1/2019)
 
Sự kiện sắp tới
Hội nghị - trình diễn “Tọa đàm về IoT”
Mời tham dự Hội thảo Korean Sourcing Fair 2019 tại Seoul, Hàn Quốc (14.4.2019)
Mời tham gia "Supplier Day" với doanh nghiệp Hoa Kỳ ngay 25/04/2019
Thông tin về các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư vào Kazakhstan
Mời tham dự Hội thảo Kinh tế và Tài chính quốc tế lần thứ 8 (22.3.2019)
Cải thiện năng suất lao động Việt Nam để tăng năng lực cạnh tranh quốc gia
Chuyên trang
Danh sách Hội chợ - Triển lãm
Số liệu thống kê
Bản tin Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam
Mua - Bán - Tìm đối tác
Danh bạ doanh nghiệp Xuất khẩu Việt Nam
Tiềm năng tỉnh thành
CÁC NHÀ TÀI TRỢ
Tin Tỉnh/Thành phố
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Xây dựng trường chất lượng cao trong khu vực [ VĨNH PHÚC ]
Gắn thu hút đầu tư với bảo vệ môi trường [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Vĩnh Phúc: Tăng cường triển khai cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành xây dựng Vĩnh Phúc: Đột phá trong cải cách thủ tục hành chính [ VĨNH PHÚC ]
Ngành thông tin và truyền thông Đẩy mạnh các ứng dụng hướng đến nền kinh tế số [ VĨNH PHÚC ]
Phát triển hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư [ VĨNH PHÚC ]
Ngành Thuế Quảng Nam và thành tích thu thuế ấn tượng [ QUẢNG NAM ]
Bệnh viện YHCT tỉnh Phú Yên: Không ngừng bồi đắp, tạo dựng niềm tin nơi bệnh nhân [ PHÚ YÊN ]
Trường Trung cấp nghề Bình Minh: Đem đến Niềm tin và hy vọng [ QUẢNG BÌNH ]
Huyện Quảng Ninh Khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình [ QUẢNG BÌNH ]
 
autoexpo
vietnam-ete
http://vietnampfa.com/
Yến sào Khánh Hòa
Cty Hồ Trung
My Le
vinaonesteel
Coca cola
GFS
Doji
Ngan hang MB
TH true milk
Tập đoàn Videc
Tổng công ty 36
oilgastechasia
phuckhang
Quates 3
truongtiengroup
Vietnam Export Gateway
 
   
     
 
Trang chủ Thời sự Hoạt động VCCI Đối ngoại Kinh tế-Thị trường Xuất nhập khẩu Đầu tư Tài chính - NH Du lịch Doanh nghiệp Bất động sản CNTT & Viễn thông