“Hỗ trợ Doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến xuất khẩu sang Hàn Quốc”

3:40:54 PM | 18/4/2019

Đây là chủ đề buổi hội thảo do VCCI phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Trung tâm Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) tổ chức vào ngày 24/4/2019 tại HN, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hàn Quốc.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu nhiều hàng hóa ra thị trường các nước trên thế giới. Tuy nhiên để xuất khẩu tăng trưởng bền vững, cần phải có giải pháp tổng thể: từ thúc đẩy sản xuất phát triển, tạo nguồn hàng chất lượng cho xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng; tới phát triển những kênh thông tin, giải pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu.

Trong số những thị trường xuất khẩu lớn của VN, Hàn Quốc là một trong những đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam với nhu cầu nhập khẩu lớn các mặt hàng như nông sản, thủy hải sản, công nghiệp chế biến, dệt may.v.v. Hội thảo tập trung giới thiệu những thông tin hữu ích về thị trường Hàn Quốc như thị hiếu tiêu dùng, chính sách nhập khẩu, những rủi ro trong kinh doanh xuất nhập khẩu và hướng dẫn các giải pháp cải tiến thiết kế mẫu mã bao bì phù hợp với thị trường tiềm năng này.

Q.C