Công ty TNHH MTV Đức Lợi Bạc Liêu: Không ngừng đổi mới sáng tạo

10:28:42 AM | 6/5/2019

Những năm qua, Công ty TNHH MTV Đức Lợi Bạc Liêu đã vượt qua những khó khăn thách thức để đứng vững trên thị trường trong nước và quốc tế bằng dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao. Trên hành trình đó, Công ty đã tự mình học cách không ngừng đổi mới sáng tạo – lấy lòng tin khách hàng làm mục tiêu bền vững.

Lựa chọn đúng đắn

“Công ty đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bằng những sản phẩm luôn được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về chất lượng. Hiện sản phẩm của chúng tôi đã có mặt trên các thị trường lớn như Trung Quốc và còn nhiều thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản” – ông Liên Đức Lợi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đức Lợi Bạc Liêu cho biết. Thêm một lợi thế cho Công ty khi chọn Bạc Liêu là điểm đến đầu tư, bởi địa phương đã sớm xác định nông nghiệp với trọng tâm nâng cao hiệu quả sản xuất tôm là 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế- xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Không chỉ được biết đến với các mặt hàng thủy sản như tôm, ruốc…, Công ty Đức Lợi còn là doanh nghiệp nổi trội trong việc kinh doanh dịch vụ hậu cần như sản xuất nước đá phục vụ chế biến đánh bắt thủy sản biển; kinh doanh khép kín đánh bắt hải thủy sản kể cả hậu cần và thu mua. Quy mô nhà máy Đức Lợi sản xuất trên 2000 tấn nguyên liệu/năm. Công ty có 7 chiếc tàu đánh bắt cá xa bờ với trên 140 người đi theo đội tàu. Đây được xem là bước đi quan trọng để đơn vị chủ động tìm nguồn nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao.

Với nền kinh tế mở như hiện nay thì việc tăng cường sự liên kết, hợp tác luôn là hướng đi trọng yếu của Đức Lợi. Ông Lợi cũng bày tỏ mong muốn được chính quyền tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động này, bởi đó là cách thức nhanh nhất để tiếp cận nhà đầu tư, tích cực đẩy nhanh chuyển giao kỹ thuật, máy móc, tàu khai thác đánh bắt thủy hải sản trên biển quy mô và hiện đại hơn. Hiện doanh nghiệp đã tiến hành tiếp cận nhà đầu tư của Hà Lan. Trước mắt, đơn vị đang dồn tâm huyết vào dự án nhà máy chế biến thủy sản với dây chuyền sản xuất mới (diện tích 5 ha, vốn đầu tư 80 tỷ đồng) như ép dầu cá, xay bột, chế biến thành phẩm, thành lập tên là Công ty Đức Lợi Bạc Liêu. Một kho lạnh ở KCN Trà Kha, TP.Bạc Liêu cũng đang hình thành nhằm chứa hàng hóa thành phẩm của Công ty và trực tiếp xuất khẩu, cùng nhà máy sản xuất bao bì với quy mô dự án 40 tỷ đồng và thành lập Công ty Đức Lợi Trà Kha. Có thể thấy Đức Lợi đang từng bước tạo dựng thương hiệu riêng gắn liền với tiềm năng tỉnh nhà, gắn liền với những chuẩn mực về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tầm nhìn sâu rộng

Bạc Liêu mang nhiều lợi thế, tuy nhiên người dân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn hạn chế lớn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt là trong việc vay vốn đóng tàu về đánh bắt xa bờ. Theo ông Lợi, đây là nút thắt cần phải tháo gỡ để khai thác hiệu quả tiềm năng thủy hải sản trên biển của địa phương.

Ngoài ra Công ty cũng mong muốn địa phương sẽ tập trung vào hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng cầu đường lớn giúp cho lưu thông hàng hóa kịp thời, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như nâng cao giá trị năng lực cạnh tranh. Là đơn vị hoạt động xuất nhập khẩu hằng năm làm việc với nhiều đối tác lớn, ông Lợi cũng mong mỏi công tác xuất nhập cảnh của tỉnh sẽ thông thoáng, minh bạch và nhanh chóng hơn. Năm 2019 được xác định là năm chạy “nước rút” để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của cả nhiệm kỳ, bản thân Đức Lợi sẽ tự vạch cho mình những “kịch bản” lớn để nâng tầm thương hiệu, trở thành một trong những doanh nghiệp tiềm năng của tỉnh, xứng đáng với những lợi thế Bạc Liêu đang nắm giữ.

Thiên Hoàng