Tập đoàn B. Braun: Mang sản phẩm tốt nhất đến với mọi người

10:30:03 AM | 14/5/2019

Đó là mong muốn của ông Torben Minko - Tổng Giám đốc B. Braun Việt Nam, một công ty thuộc Tập đoàn B. Braun của Đức chuyên sản xuất dụng cụ thiết bị y tế, dược phẩm và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực y tế hàng đầu thế giới. Vừa qua, nhóm sản phẩm bộ dây truyền dịch, dung dịch tiêm truyền và dịch lọc thận của B. Braun Việt Nam vinh dự được lựa chọn đứng trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) của Thủ đô năm 2018. Nhân dịp này, Tạp chí Vietnam Business Forum có cuộc trao đổi với ông Torben Minko - Tổng Giám đốc B. Braun Việt Nam. Hà Thành - Quỳnh Ngọc thực hiện.

Thưa ông, được biết B. Braun là tập đoàn lớn, uy tín trên thế giới với gần 2 thế kỷ trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ thiết bị y tế và dược phẩm. Vậy theo ông đâu là những ưu thế nổi bật của B. Braun?

Tập đoàn B. Braun hiện là một trong những nhà sản xuất dụng cụ thiết bị y tế, dược phẩm và cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu thế giới. Với hơn 64.000 nhân viên tại 64 quốc gia, B. Braun phát triển hệ thống sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho người dùng toàn cầu. Mọi dịch vụ do B. Braun cung cấp là sự kết hợp toàn bộ kiến thức và kỹ năng của chúng tôi, sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người dùng - và 180 năm chuyên môn sâu rộng. Với danh mục giải pháp chăm sóc y tế hiệu quả không ngừng phát triển, B. Braun đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của mọi người. Trong việc phát triển các sản phẩm và hệ thống dịch vụ của mình, B. Braun hoạt động như một đối tác chia sẻ chuyên môn với khách hàng để cùng khách hàng phát triển.

Với B. Braun Việt Nam, từ một văn phòng đại diện nhỏ tại TP.Hồ Chí Minh 27 năm trước, ngày nay chúng tôi đã trở thành một trong những công ty sản xuất và cung ứng y tế lớn nhất Việt Nam với gần 1400 lao động. Chúng tôi đang vận hành hai nhà máy tại Hà Nội sản xuất chính các sản phẩm như: Dung dịch tiêm truyền, dung dịch lọc máu, lọc thận và dụng cụ y tế bằng nhựa. Đây là những sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao cùng công nghệ tiên tiến của Đức phục vụ cho thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Cảm nhận của ông khi sản phẩm của B. Braun vinh dự đứng trong Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô?

Chúng tôi rất vui mừng khi bộ dây truyền dịch và dung dịch tiêm truyền cũng như dịch lọc thận của B. Braun được vinh dự trở thành SPCNCL của Thủ đô năm 2018. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công chính là chất lượng của sản phẩm, B. Braun rất tự hào khi mang đến những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, đóng góp đáng kể 25% doanh thu cho B. Braun toàn cầu.

B. Braun sẽ làm gì để tiếp tục nâng cao hơn nữa về công nghệ và hàm lượng chất xám đối với sản phẩm được bình chọn, thưa ông?

Về cơ bản, sự phát triển của các sản phẩm công nghiệp chủ chốt đã cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ của TP. Hà Nội đối với tất cả các doanh nghiệp nói chung và B. Braun Việt Nam nói riêng trong việc ưu tiên thu hút đầu tư vào các sản phẩm công nghiệp có chất lượng cao. Sự công nhận của Thành phố là một động lực vô cùng to lớn đối với B. Braun trong việc đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam cũng như trong khu vực châu Á Thái Bình Dương thời gian tới. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm chất lượng cao đóng góp cho ngành công nghiệp của Hà Nội trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Chúng tôi tin rằng: Với nguyên tắc cốt lõi "XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG ĐỂ THÀNH CÔNG", B. Braun Việt Nam đang trên đường trở thành nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu các dụng cụ và thiết bị y tế, dược phẩm, dịch vụ y tế tại Việt Nam và khu vực; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân viên cũng như cộng đồng.

Theo ông, làm thế nào để SPCNCL của Thủ đô ngày càng phát huy được những giá trị thực của nó và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn?

Với định hướng phát triển mạnh mẽ hơn các SPCNCL, chúng tôi hy vọng thành phố sẽ tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như cải thiện thủ tục hành chính trong đầu tư, đặc biệt đối với lĩnh vực sản xuất dụng cụ thiết bị y tế và dược phẩm. Ngoài ra, những chương trình quảng bá cho các SPCNSL cũng như doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông sẽ tăng cường sự công nhận từ cộng đồng và tạo động lực để các doanh nghiệp làm tốt hơn nữa. Cụ thể, trong quá trình đấu thầu tại các bệnh viện, những sản phẩm được công nhận sẽ giúp cho công ty chúng tôi dễ dàng hơn khi tiếp cận khách hàng, có sức cạnh tranh cao hơn so với những sản phẩm khác.

Nhân dịp này, ông có gửi gắm điều gì đến với người dùng sản phẩm của B. Braun?

Đứng về phía doanh nghiệp ở lĩnh vực sản xuất dụng cụ và thiết bị y tế, chúng tôi mong muốn hướng các sản phẩm của mình đến không chỉ Hà Nội mà còn trên khắp đất nước, phục vụ cho cộng đồng, tất cả bệnh viện lớn, nhỏ của Việt Nam. Đặc biệt hơn, nhân dịp ấn phẩm này được xuất bản, chúng tôi muốn được giới thiệu đến với người đọc về sản phẩm của B. Braun là những sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Việt Nam với giá cả hợp lý nhưng mang tiêu chuẩn quốc tế như được sản xuất tại Đức. Hy vọng thông qua số báo này, hình ảnh của B. Braun sẽ được đến gần hơn với mọi người và sản phẩm của Công ty cũng nhận được sự công nhận và tin tưởng hơn từ khách hàng.

Trân trọng cảm ơn ông!