Vietcombank triển khai Dịch vụ thanh toán QRCode liên ngân hàng

2:24:31 PM | 14/5/2019

Trong thời đại công nghệ 4.0, các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi cho người sử dụng. Một trong những phương thức được nhiều người sử dụng đánh giá cao là thanh toán bằng mã QR. Với những ưu điểm nổi bật như thanh toán nhanh chóng, dễ thực hiện; phạm vi chấp nhận thanh toán rộng rãi và bảo mật thông tin tài khoản, QR Code đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trong các giao dịch thanh toán.

Nắm bắt được xu thế này, Vietcombank đã triển khai dịch vụ thanh toán bằng mã QR từ tháng 10/2018. Với mong muốn nâng cao hơn nữa sự tiện lợi của khách hàng, từ ngày 04/05/2019, Vietcombank tiếp tục nâng cấp, mở rộng dịch vụ thanh toán QRCode liên ngân hàng. Dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng di động  của các đơn vị có hợp tác dịch vụ thanh toán QRCode với VNPAY có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ tại các điểm thanh toán của đơn vị chấp nhận thanh toán (ĐVCNTT) do Vietcombank phát triển.

Dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả các ĐVCNTT và khách hàng cá nhân thực hiện thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Trong đó, các lợi ích mang lại cho ĐVCNTT: có thêm hình thức thanh toán hiện đại cho khách hàng lựa chọn; Tối ưu hóa việc quản trị dòng tiền thanh toán của khách hàng khi các giao dịch được thanh toán trực tiếp vào tài khoản của ĐVCNTT; Giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán tiền mặt, tiết kiệm thời gian và nhân sự trong việc xử lý các giao dịch; Tối ưu hóa chi phí hoạt động…

Các lợi ích mang lại cho khách hàng sử dụng: có thêm hình thức để lựa chọn việc thanh toán cho các giao dịch không phải sử dụng tiền mặt hoặc thẻ vật lý; Các giao dịch thanh toán an toàn với các thông tin được bảo mật một cách hoàn toàn; Giảm thiểu các thao tác khi thực hiện giao dịch, giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán; Tiết kiệm thời gian không phải chờ thực hiện giao dịch.

Lan Anh