Prudential xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ

10:52:31 AM | 17/5/2019

Mới đây, tại Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án Nhà an toàn cho cộng đồng”. Dự án nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp ổn định cuộc sống cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai.

Dự án Nhà an toàn cho cộng đồng” với ba hoạt động chính là xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân.

Lễ khởi công xây dựng nhà trong dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” diễn ra tại bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, đặt nền móng cho 5 căn nhà đầu tiên trong tổng số 30 căn nhà của dự án, trong đó có 14 căn nhà được xây dựng tại Nghệ An và 16 căn được xây dựng tại Thanh Hóa dành cho những hộ gia đình nghèo bị mất trắng nhà sau mưa lũ ở các bản vùng cao. Các căn nhà dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng trong thời gian hai tháng, mang đến nơi ở kiên cố, vững chắc theo mô hình nhà an toàn, đồng thời giúp người dân tăng khả năng chống chọi với sự tàn khốc của thiên tai.

Trước đó, Prudential đã hỗ trợ sinh kế cho 44 hộ gia đình, tổ chức 3 lớp tập huấn Nhà an toàn, 4 lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống, ứng phó thiên tai cho 110 cán bộ và bà con, cùng các buổi truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hơn 550 người tại 20 bản. Mỗi hoạt động trong khuôn khổ dự án tạo điều kiện giúp bà con vượt qua khó khăn đồng thời nâng cao kiến thức về ứng phó với thiên tai bão lũ.

Thấu hiểu rằng thiên tai luôn chứa đựng nhiều bất ngờ và rủi ro khó lường trước, suốt những năm qua, Prudential đã luôn hành động kịp thời để hỗ trợ cộng đồng thường xuyên chịu tổn thất bởi thiên tai. Trước đó, Prudential dành khoản hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho 11 tỉnh trong các đợt mưa lũ năm 2018 để chia sẻ mất mát sau thiên tai. Để giảm thiểu rủi ro thiên tai, Prudential hỗ trợ 15.000 ngư dân và trẻ em miền Trung trang bị các vật dụng bảo hộ cũng như huấn luyện các kỹ năng cần thiết ứng phó với thảm họa. Các trạm đo mưa tự động cũng được lắp đặt để giúp chính quyền địa phương dự báo lũ. Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, Prudential triển khai chiến lược dài hạn về Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, với dự án đầu tiên hướng đến xây dựng một cộng đồng không rác thải nhựa.

Chia sẻ về dự án, ông Clive Baker – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi đã luôn lắng nghe, thấu hiểu và hành động mang đến tương lai bền vững cho hàng triệu người dân Việt Nam, không chỉ thông qua các giải pháp tài chính hiệu quả mà còn qua các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” ổn định cuộc sống của người dân hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai là hoạt động ý nghĩa tiếp theo của Prudential trên hành trình xây dựng và lan toả các giá trị tốt đẹp trên khắp mọi miền đất nước.”

Thu Hà