BIDV Kon Tum: Người bạn đồng hành tin cậy

2:19:47 PM | 20/5/2019

Cùng với tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế đa dạng, tỉnh Kon Tum còn sở hữu một hệ thống ngân hàng đủ mạnh để thu hút các nhà đầu tư; nổi bật trong hệ thống này là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum (BIDV Kon Tum). Chặng đường 28 năm dựng xây và phát triển (1991 - 2019), BIDV Kon Tum liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, hoạt động an toàn và hiệu quả; luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, cá nhân trong phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện chất lượng cuộc sống, trở thành người đồng hành tin cậy của người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Trong 28 năm hoạt động, BIDV Kon Tum tích cực thực hiện các chương trình kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp; cho vay các dự án khởi nghiệp, cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Để giúp các doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, đội ngũ cán bộ tín dụng BIDV Kon Tum luôn nhiệt tình tư vấn cho khách hàng rõ về các sản phẩm - dịch vụ của BIDV, luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để đưa ra những tư vấn sát đáng và tìm ra phương án hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.BIDV Kon Tum còn chủ động cải cách thủ tục, hồ sơ vay vốn; rút ngắn thời gian giải quyết món vay; đồng thời đưa ra mức lãi suất cho vay rất cạnh tranh. Thông qua nỗ lực này không chỉ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi quan hệ giao dịch với ngân hàng, không phải lo lắng về lãi suất, thủ tục mà còn giúp BIDV Kon Tum tiếp cận được những đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn thật sự và giàu tiềm năng phát triển. Tính đến cuối năm 2018, Tổng quy mô của BIDV Kon Tum đạt gần 5.200 tỷ đồng; Trong đó,  Dư nợ tín dụng đạt gần 3.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt hơn 2.300 tỷ.

Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh, BIDV Kon Tum còn luôn ý thức được trách nhiệm đối với xã hội, luôn dành sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội, vì hạnh phúc cộng đồng.  Được sự hỗ trợ của BIDV, từ năm 2009 đến nay BIDV Kon Tum đã đóng góp trên 50 tỷ đồng vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Tính riêng trong quý 1/2019, Chi nhánh chi hơn 300 triệu đồng cho hoạt động an sinh xã hội (tặng quà tết cho đồng bào nghèo) và hiện đang triển khai xây tặng 50 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn với tổng giá trị 2,5tỷ đồng. Ngoài việc hỗ trợ theo các chương trình an sinh (xây nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho hộ nghèo, tặng sách vở cho học sinh ngày tựu trường,…), mỗi năm CBNV BIDV Kon Tum còn tham gia đóng góp gần 50 triệu đồng từ lương CBNV để ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn. Đến nay những sẻ chia và đóng góp hết sức nhiệt tình của BIDV Kon Tum đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao; qua đó góp phần làm toả sáng hơn hình ảnh thương hiệu BIDV trên thị trường tài chính.

Không ngừng tự hoàn thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh

Giám đốc BIDV Kon Tum – ông Đặng Văn Quyền cho biết để đạt được kết quả kinh doanh tốt, thời gian qua Chi nhánh chú trọng triển khai 6 giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút khách hàng:

Thứ nhất là giải pháp về nguồn nhân lực. Để gia tăng hiệu quả từ yếu tố con người, BIDV Kon Tum luôn tạo điều kiện cho CBNV học tập, nâng cao trình độ (hiện tai Chi nhánh có 13/89 thạc sĩ kinh tế). Ngoài ra Ban Giám đốc BIDV Kon Tum và BCH CĐCS luôn chú trọng chăm lo đời sống người lao động. Định kỳ hàng BIDV Kon Tum tổ chức các tour du lịch cho CBNV vừa để nghỉ ngơi tái tạo sức lao động, vừa để giao lưu, gia tăng mối đoàn kết nội bộ; tổ chức tất niên hàng năm để gặp gỡ gia đình CBNV, thực hiện tặng quà CBNV các dịp lễ tết, sinh nhật…Đồng thời phấn đấu cải thiện mức thu nhập hàng năm của CBNV để gia tăng chất lượng cuộc sống.

Thứ hai là giải pháp về nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Là một DN hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, BIDV Kon Tum luôn chú trọng đổi mới, nâng cao phong cách giao dịch để hài lòng khách hàng. Năm 2019, triển khai chủ điểm “Nụ cười BIDV", BIDV Kon Tum hướng đến phong cách giao dịch 3C “Chuyên nghiệp - Chu đáo - Chất lượng”; đồng thời Chi nhánh thường xuyên chỉnh trang không gian giao dịch sạch đẹp, thân thiện.

Thứ ba, ưu tiên triển khai, ứng dụng Ngân hàng số toàn diện trên các mặt hoạt động kinh doanh, quy trình, sản phẩm phù hợp với xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, gia tăng tiện ích sản phẩm dịch vụ, giảm thiểu thời gian tác nghiệp, nâng cao năng suất lao động, triển khai các sản phẩm mang tính ứng dụng công nghệ cao, giảm thiểu giao dịch thủ công như: IBMB, Smartbanking, thanh toán hoá đơn online, nộp thuế điện tử…

Thứ tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn các quy trình không cần thiết trong phục vụ khách hàng: BIDV Kon Tum thường xuyên cập nhật các quy trình, quy định của hệ thống BIDV để giảm thiểu tối đa các thủ tục không cần thiết đối với khách hàng, công khai thời gian xử lý giao dịch vừa để định hướng thực hiện cho cán bộ vừa để khách hàng biết và chủ động thời gian.

Thứ năm, triển khai đồng bộ các gói sản phẩm ưu đãi của BIDV về các sản phẩm tiền gửi, tiền vay, dịch vụ nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng: Hiện tại BIDV Kon Tum đang triển khai: gói tín dụng 50.000 tỷ "Tiếp bước thành công"; gói tín dụng 10.000 tỷ " Đồng hành phát triển"; tiết kiệm dự thưởng "Chạm tới ước mơ" dành cho đối tượng khách hàng cá nhân; gói tín dụng ngắn hạn dành cho DN siêu nhỏ, DN khởi nghiệp năm 2019…theo hướng dẫn chung của hệ thống.

Thứ sáu, tăng cường công tác truyền thông, thương hiệu - chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao mức độ nhận biết và mức độ hài lòng của khách hàng đối với BIDV Kon Tum.

Thông qua hướng đi đầy sáng tạo cùng nỗ lực triển khai các giải pháp đột phá trên đã giúp BIDV Kon Tum có được một lượng khách hàng trung thành, tin cậy và luôn để lại hình ảnh tốt đẹp, vị thế vững chãi trong lòng người dân địa phương. “Với uy tín đã được khẳng định của BIDV cùng tinh thần lạc quan, luôn hướng về phía trước của tập thể CBNV,  thời gian tới BIDV Kon Tum sẽ tiếp tục phấn đấu tự hoàn thiện mình và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh trên thị trường, qua đó đáp ứng hiệu quả nhu cầu về vốn đầu tư phát triển của địa phương, cùng chung vai góp sức xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng văn minh, giàu mạnh” – ông Quyền nhấn mạnh.

Công Luận