VCCI, Hà Nội phối hợp xúc tiến thương mại, đầu tư

6:23:27 PM | 21/5/2019

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ Chương trình Kết nối doanh nhân quốc tế 2019 tại Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của trên 200 doanh nhân trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước, các đại sứ quán và một số Phòng thương mại và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thụy Điển…

Theo Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, sáng kiến xúc tiến thương mại và đầu tư theo mô hình tích hợp giữa các hội nghị, hội thảo với các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa đang phát huy hiệu quả rất tốt. “Việc phối hợp tổ chức giữa VCCI và Hà Nội tại sân Golf Legend Hill đã thu hút được đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nhân trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư nước ngoài. Đây là động lực quan trọng mô hình này tiếp tục được nhân rộng ra tại nhiều địa phương trên cả nước.”

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết, Hội nghị này là một trong những hoạt động quan trọng trong xúc tiến và thu hút đầu tư của thành phố trong năm 2019 nhằm tạo điều kiện cho các DN trong và ngoài nước gặp gỡ, kết nối giao lưu và trao đổi hợp tác kinh doanh hiệu quả. Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Các cấp, các ngành của thành phố đã tập trung thực hiện mục tiêu tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ở tất cả các thành phần kinh tế, các khâu, bắt đầu từ khởi sự kinh doanh, đến các hoạt động sau khởi nghiệp.

Năm 2018, Hà Nội đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đạt khoảng 7,5 tỷ USD, tăng gần 2,2 lần so với năm 2017, cao nhất kể từ 30 năm thực hiện chủ trương thu hút FDI. Thành phố cũng đạt thành tích 6 năm liên tiếp nâng bậc Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), và lần đầu tiên đứng trong tốp 10 địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất.

Cũng tại Hội nghị xúc tiến này, VCCI và các tổ chức liên quan đã ra mắt Mạng lưới Golf Doanh nhân quốc tế nhằm tạo công cụ hữu hiệu thúc đẩy giao lưu, liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua các hoạt động giao lưu golf quốc tế thường xuyên.

Nam Phạm

 

Sự kiện sắp tới