NOLUMA: Giải pháp bao bì cản quang giúp các doanh nghiệp đảm bảo chất lượng

11:27:22 AM | 24/5/2019

Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành Sữa – Vietnam Dairy 2019 – lần đầu tiên sẽ có sự tham gia góp mặt của Noluma International, LLC (Noluma), công ty được thành lập vào năm 2018 và đi đầu về công nghệ cản quang có trụ sở tại Mỹ.

Đầu năm 2019, Noluma đã ra mắt công nghệ được cấp bằng sáng chế có thể tính toán được khả năng bao bì có thể bảo vệ các thành phần bên trong trước tác động của ánh sáng trong nhà với độ chính xác và hiệu quả cao hơn so với phương pháp hiện nay với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về việc ngăn chặn tác hại của ánh sáng, thông qua ứng dụng công nghệ bao bì bảo vệ thực phẩm khỏi ánh sáng. Qua đó, góp phần giữ trọn sự tươi ngon và các giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm bơ sữa.


Nghiên cứu cho thấy bao bì đạt chuẩn cản quang của Noluma có khả năng đảm bảo nguyên vẹn chất lượng sữa

Tại Noluma, các nhà khoa học đã ghi nhận sữa mất dần vitamin A chỉ sau 2 giờ tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng. Sau 16 giờ bị chiếu sáng trên kệ, sữa chứa trong chai nhựa thông thường còn chưa đến một nửa lượng vitamin A ban đầu và sau 12 tuần tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng, giá trị dinh dưỡng còn lại trong sữa hầu như không còn. Kết quả này cho thấy ánh sáng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm. Điều này đặt ra một nhu cầu bức thiết về một giải pháp giúp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của ánh sáng.

Nắm bắt được thực trạng này, Noluma đã phát triển công nghệ cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng đổi mới thiết kế bao bì. Các chuyên gia của Noluma có thể đo đạc các thay đổi trong hàm lượng dinh dưỡng một cách chính xác và hiệu quả hơn đến 99% so với việc thẩm định của các chuyên gia về mùi vị.

Noluma là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp kỹ thuật đóng gói và giúp các doanh nghiệp chứng nhận bao bì có khả năng cản quang. Nhìn thấy logo Noluma, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng ánh sáng sẽ không ảnh hưởng đến độ tươi ngon và chất lượng trong suốt vòng đời sản phẩm. Không chỉ với các sản phẩm từ bơ sữa, bao bì cản quang của Noluma còn có thể áp dụng cho các sản phẩm bao bì khác như dầu ăn, mỹ phẩm,..

Chủ tịch kiêm CEO của Noluma, Divya Chopra, cho biết: “Tại Noluma, chúng tôi hiểu rằng nếu không được bảo vệ đúng cách, thực phẩm có thể chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ ánh sáng. Báo cáo của chúng tôi cho thấy nhiều loại thực phẩm đóng hộp đã bị biến đổi tiêu cực sau khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn có thể giới thiệu công nghệ của mình đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam, qua đó, nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ các sản phẩm khỏi tác động tiêu cực từ ánh sáng. Tôi tin rằng, Triển lãm quốc tế ngành sữa 2019 sẽ đánh dấu cột mốc đầu tiên của Noluma trong hành trình đồng hành cùng các doanh nghiệp sữa tại Việt Nam để mang đến các sản phẩm có chất lượng và bao bì tốt hơn, góp phần bảo vệ giá trị dinh dưỡng, cũng như nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam

Thu Hà