VCCI ký thoả thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp JEJU (Hàn Quốc)

9:51:10 AM | 7/6/2019

VCCI vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju (Hàn Quốc).Việc ký kết thoả thuận hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa về hợp tác kinh doanh, giao lưu thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.


Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI và ông Dae Young - Kim, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ký thoả thuận hợp tác

Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI và ông Dae Young - Kim, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc đã trao đổi về nhiều cơ hội hợp tác mới trong ngành công nghiệp nặng và dệt nhuộm.

Đó là nội dung làm việc chính giữa ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI và ông Dae Young - Kim, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, mới đây.

Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI cho biết: "Bằng việc ký kết thoả thuận hợp tác này, doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc có cơ hội đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mà doanh nghiệp Hàn Quốc có thế mạnh và doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu. Trong đó, các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như công nghiệp nặng, và phụ tùng, dệt may, nông nghiệp".


Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI đã tặng lưu niệm là bức tranh về Văn Miếu Quốc Tử Giám tới ông Dae Young - Kim Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc

Đồng tình với quan điểm của Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương, ông Dae Young - Kim thông tin, thành phố biển Jeju là thành phố nơi giao thoa giữa văn hoá và công nghiệp. Đây cũng là một trong 5 thành phố tơ lụa nổi tiếng của thế giới, bên cạnh Tokyo của Nhật Bản, Hàng Châu của Trung Quốc, Rome của Ý hay Lion của Pháp.

Chia sẻ về định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới, ông Dae Young - Kim cho biết: "Không lâu nữa, chúng tôi có kế hoạch phát triển thành phố Jeju trở thành khu công nghiệp hàng không quốc gia về sản xuất hàng không vũ trụ của khu vực Đông Bắc Á, tiến tới trở thành quốc gia thuộc nhóm G7 về ngành hàng không vũ trụ".

Ngoài ra, được biết thành phố Jeju cũng là một trong những đặc khu kinh tế phát triển thành công của Hàn Quốc với các chính sách ưu đãi lớn cho nhà đầu tư. Cụ thể, các dự án đầu tư trong nước được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm, riêng nhà đầu tư nước ngoài được miễn 5 năm, giảm 50% trong 2 năm.

Được biết, Jeju cũng đã đầu tư kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, xây dựng, mở rộng nhiều cảng tàu biển để tăng cường khả năng tiếp cận cho các loại hình du lịch biển, đầu tư phát triển, hiện đại hoá sân bay theo tiêu chuẩn quốc tế từ năm 2007 có khả năng vươn tới 18 thành phố lớn trong vòng 2 giờ như Seoul, Tokyo, Osaka, Taipei, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân...


Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI và ông Dae Young - Kim, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jeju, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tham gia chương trình

Với những tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, thế mạnh phát triển công nghiệp nặng và hướng tới là công nghiệp hàng không sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, với ngành nghề đa dạng hơn và công nghệ cao.

Tham dự chương trình còn có khoảng 40 doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Theo đó, cũng tại chương trình ký thoả thuận, các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã trao đổi thông tin, nhu cầu hợp, lĩnh vực hợp tác lẫn nhau. Hướng đến đạt được những kết quả cụ thể trong thời gian tới.

Ngọc Hà (DDDN)