Việt Nam sẵn sàng đảm nhiệm các vị trí quan trọng trên trường quốc tế

10:49:21 AM | 7/6/2019

Việt Nam đang rất tích cực chuẩn bị về mọi mặt và sẵn sàng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Ngày 6/6, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những ưu tiên và thách thức của ngoại giao Việt Nam nếu được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Ngày 7/6/2019, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu ra 5 nước thành viên  không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Sau khi có kết quả chính thức, lãnh đạo Việt Nam sẽ có thông điệp về các ưu tiên cụ thể của Việt Nam trong nhiệm kỳ là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2020-2021.

Việt Nam cũng sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, hiện nay Việt Nam đang rất tích cực chuẩn bị về mọi mặt cho việc đảm nhiệm hai vị trí rất quan trọng này.

Sự thành công của các hoạt động chính trị, đối ngoại của Việt Nam có sự đóng góp rất lớn của các tầng lớp nhân dân, do đó công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân là rất quan trọng, nhằm nâng cao hiểu biết cũng như nhận thức của người dân về các sự kiện và vai trò của Việt Nam trong các công việc chung của khu vực cũng như trên thế giới.

“Chúng tôi rất mong muốn báo chí trong và ngoài nước cùng đồng hành với Việt Nam trong công tác thông tin tuyên truyền”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Nguồn: baochinhphu.vn

 

Sự kiện sắp tới