Standard Chartered chia sẻ chiến lược tăng trưởng dành cho DN quy mô vừa

2:42:28 PM | 13/6/2019

Ngày 12/06/2019 Ngân hàng Standard Chartered phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chiến lược tăng trưởng cho các doanh nghiệp quy mô vừa” tại Tp Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hoạt động tại châu Á và Việt Nam.

Đây là sự kiện thứ 3 trong chuỗi Hội thảo “Kết nối ASEAN” do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ, qua đó, khẳng định cam kết của Ngân hàng trong việc hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng ở thị trường trong nước cũng như nước ngoài.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “ASEAN tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, tuy nhiên, quy mô tăng trưởng phụ thuộc vào việc áp dụng các chiến lược tăng trưởng mới của khối tư nhân, việc duy trì cải cách chính sách của các chính phủ và sự tập trung chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Lĩnh vực tư nhân sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng của ASEAN. Lịch sử lâu đời tại ASEAN đã mang đến cho chúng tôi sự hiểu biết sâu sắc về từng thị trường, đồng thời, chúng tôi cũng đã phát triển mạnh mẽ mạng lưới hoạt động và trở thành ngân hàng quốc tế duy nhất hiện diện tại tất cả 10 quốc gia trong khu vực. Chúng tôi đã đóng góp vào sự phát triển của ASEAN và lớn mạnh cùng ASEAN, đồng thời tạo ra những tác động tích cực lên tình hình kinh tế xã hội tại các thị trường nơi chúng tôi hoạt động. Dựa trên kinh nghiệm, mạng lưới quốc tế rộng khắp và những hiểu biết sâu sắc của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh và thực hiện mục tiêu tăng trưởng tại ASEAN.”

Ông Jiten Arora, Giám đốc toàn cầu khối Ngân hàng thương mại dành cho doanh nghiệp, Ngân hàng Standard Chartered: “Nền kinh tế ASEAN được dự đoán sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2023 và trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030, tuy nhiên các thách thức nội tại và bên ngoài sẽ tác động đến khả năng cạnh tranh và tăng trưởng trong dài hạn. Các doanh nghiệp quy mô vừa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng của ASEAN trong những năm tới, thông qua việc đổi mới chuỗi cung ứng toàn cầu và đẩy mạnh các mô hình kinh doanh có quy mô khu vực. Áp dụng các giải pháp số trong chuỗi giá trị và mở rộng hoạt động ra khu vực là hai trọng tâm tăng trưởng chính mà các doanh nghiệp quy mô vừa cần tập trung để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Standard Chartered ở một vị thế thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa đáp ứng nhu cầu vốn và quản lý rủi ro. Chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn truyền thống cũng như các nguồn vốn mới như thị trường vốn và trái phiếu xanh, đồng thời cung cấp các giải pháp quản lý dòng tiền hiệu quả và đưa ra các chiến lược quản lý rủi ro phù hợp.”

Ông Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam “Các nước ASEAN hiện nay đóng vai trò quan trọng trong thương mại toàn cầu. Nhiều cơ sở sản xuất phục vụ cho nguồn cung của thế giới đã dịch chuyển tới ASEAN và khu vực này đang trở thành một thị trường có ảnh hưởng lớn. Sự gia tăng các hoạt động giao thương tại đây là khá rõ ràng. Do đó, với các doanh nghiệp đang đầu tư và hoạt động tại thị trường này, thông tin về thương mại và kinh doanh là rất quan trọng. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Ngân hàng Standard Chartered và các chuyên gia của Ngân hàng trong việc mang đến những thông tin bổ ích về thị trường. Các tổ chức tài chính đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ hoạt động thương mại. Chúng tôi hy vọng các thông tin về thị trường sẽ mang đến cho các doanh nghiệp thêm nhiều cơ hội và giúp họ sẵn sàng đối mặt với các thách thức.”

Lê Hiền