Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tiếp Đại sứ Australia

4:30:14 PM | 27/6/2019

Chiều ngày 27/6, tại trụ sở VCCI Hà Nội, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc chúc mừng Đại sứ Craig Chittick đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Chủ tịch VCCI đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Đại sứ đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Australia thời gian qua, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, nâng mối quan hệ lên một tầm cao mới và gia tăng cơ hội hợp tác, đầu tư cho doanh nghiệp hai bên.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cũng khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với Australia và đánh giá cao việc quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển mạnh trên các lĩnh vực. Theo Chủ tịch VCCI, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục triển khai các biện pháp thiết thực nhằm tận dụng tốt các hiệp định đa phương mà hai nước cùng tham gia, nhất là trong khuôn khổ CPTPP.

Đại sứ Craig Chittick chia sẻ vui mừng khi quan hệ hai nước phát triển nhanh, bền vững trong những năm qua và khẳng định Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Australia. Đại sứ hy vọng sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác giữa các doanh nghiệp Australia và doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực như: xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, chống biến đổi khí hậu và đào tạo phát triển nguồn nhân lực…

Đại sứ Craig Chittick cũng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của VCCI nói chung và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói riêng trong suốt nhiệm kỳ công tác. Đại sứ Craig Chittick khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Australia - Việt Nam nói chung và giữa doanh nghiệp hai nước nói riêng.

Nhân dịp này, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Craig Chittick.

Thu Hà