Trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển doanh nghiệp“ cho Tham tán ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam

9:45:16 AM | 28/6/2019

Ngày 27/6, tại tru sở VCCI Hà Nội, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương cho Ngài Watanabe Go, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã đánh giá cao những đóng góp của ông Watanabe Go cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế thương mại giữa doanh nghiệp hai nước, và những hoạt động trong việc hợp tác với VCCI để tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao năng suất lao động tại Việt Nam.

TS Vũ Tiến Lộc khẳng định, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, ngoại giao đến văn hóa, giáo dục… Để đạt được những kết quả này, sự đóng góp của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói chung và Ngài Watanabe Go là vô cùng quan trọng. Chủ tịch VCCI rất mong Ngài Watanabe khi về nước sẽ là đại diện cho Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa 2 nước.

Trao đổi về việc tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao năng suất lao động tại Việt Nam, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc mong muốn trong thời gian tới sẽ tổ chức Diễn đàn về năng suất lao động, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới và phát biểu chỉ đạo. Trong Diễn đàn này sẽ phát động giải thưởng về năng suất.

Tham tán ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam ông Watanabe Go cũng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn những sự hợp tác của VCCI nói chung và của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói riêng trong trong thời gian làm việc tại Việt Nam. Ông Watanabe Go cho rằng, trong thời gian tới, Nhật Bản cần hợp tác chặt chẽ với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển của khu vực. Tham tán ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam Watanabe Go cũng khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Nhật Bản - Việt Nam nói chung và giữa doanh nghiệp hai nước nói riêng.

Về việc tổ chức Diễn đàn về năng suất lao động, Tham tán ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam hoàn toàn đồng ý và khẳng định, Đại sứ Quán Nhật Bản sẽ phối hợp tốt với VCCI để Diễn đàn được tổ chức thành công tốt đẹp nhất. Ông Watanabe Go cũng hy vọng, thông qua diễn đàn, chất lượng, năng suất lao động của Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện.

Tại buổi gặp, thay mặt VCCI, Chủ tịch Vũ Tiến Lộc đã trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển doanh nghiệp" cho Ngài Watanabe Go, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Thu Hà