Sắp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Hàn Quốc – Việt Nam

10:41:48 AM | 10/7/2019

Dự kiến trong tháng 11/2019, VCCI sẽ phối hợp Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Hàn Quốc – Việt Nam tại Quảng Nam.


Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc (bên phải) trao đổi với ông Kim Ki-joon - Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

 

Trong buổi làm việc với ông Kim Ki-joon, Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, VCCI đang trình kế hoạch tổ chức Hội nghị đưa lên cho Thủ tướng Chính phủ xét duyệt.

Đồng thời, về chủ đề chung của hội nghị, TS Vũ Tiến Lộc cho rằng, nên chọn chủ đề chính là “Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc”. Đồng thời đề xuất có thêm các gian hàng giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp hai nước tại Hội nghị để tạo cơ hội doanh nghiệp hai bên trực tiếp kết nối với nhau, tìm được đối tác phù hợp.

Bên cạnh đó, nhân dịp hội nghị diễn ra, Chủ tịch VCCI đề nghị hai nước có thể thành lập một quỹ khởi nghiệp giữa KOTRA và Việt Nam nhằm đào tạo, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc.

“Tương lai mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ nằm trong tay thế hệ trẻ nói chung và các doanh nghiệp trẻ nói riêng. Quỹ khởi nghiệp giữa hai nước sẽ góp phần chung tay đào tạo cộng đồng doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là các start-up. Qua đó, sẽ có những chuyên gia và doanh nhân thành công chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, thúc đẩy sự phát triển start-up Việt Nam, Hàn Quốc” – Chủ tịch VCCI cho biết.

Trên tinh thần này, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hàn Quốc – Việt Nam sẽ trở thành một hội nghị diễn ra thường niên, là cầu nối vững chắc trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch VCCI, ông Kim Ki – joon cho biết thêm, dự kiến Hội nghị sẽ có khoảng 500 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc tham dự. Trong đó, đoàn Hàn Quốc dự kiến có 100 doanh nghiệp với quy mô lớn, vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, dự kiến mở đầu hội nghị sẽ là phiên ký kết biên biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với Chủ tịch Ủy ban về chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc và những phiên thảo luận của đại diện hai bên.

Hiện nội dung cụ thể các phiên thảo luận vẫn chưa được thống nhất; tuy nhiên Hội nghị Thượng đỉnh Việt Nam – Hàn Quốc sẽ chủ yếu đề cập đến Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin giữa hai nước liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Nguyễn Long (DDDN)