Nhận diện cơ hội kinh doanh trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sớm được thông qua

1:28:27 PM | 12/7/2019

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một trong những Hiệp định thế hệ mới lớn nhất mà Việt Nam từng tham gia. Dự kiến, Hiệp định sẽ sớm được ký kết để chính thức đi vào thực thi trong năm 2019. Việc doanh nghiệp cần nắm bắt thông tin để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp trong bối cảnh mới là rất cần thiết.

 

Xuất phát từ thực tế đó, triển khai kế hoạch hoạt động thuộc Đề án “Đẩy mạnh thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước đối tác chiến lược và quốc gia quan trọng” đã được Thủ tướng phê duyệt, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Công thương, Phái đoàn Châu Âu tại Việt Nam (EU Delegation), Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đối tác tổ chức Hội thảo “Nhận diện cơ hội Kinh doanh - Đầu tư trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sớm được thông qua”.

Thời gian:     07h30 – 17h00 ngày 18/07/2019 (Thứ Năm)

Nôi dung:      Theo chương trình đính kèm

Địa điểm:      Hội trường Nhà khách Thành ủy Hải Phòng,

Số 128 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tham gia phát biểu tại Hội thảo là  các Diễn giả đại diện của các cơ quan chủ quản VCCI, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, Chuyên gia kinh tế và Diễn giả các Trường Đại học. Bên cạnh đó, còn có phần trình bày và chia sẻ kinh nghiệm của đại diện các doanh nghiệp  hoạt động trong các lĩnh vực sẽ chịu tác động lớn từ EVFTA như năng lượng, thuỷ sản, dệt may, vận tải biển. Các doanh nghiệp sẽ được tư vấn và giải đáp các vấn đề cấp thiết hiện nay cụ thể :

-  EVFTA sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nào cho doanh nghiệp Việt Nam?

- Làm thế nào để tận dụng các lợi thế của EVFTA nhằm  đẩy mạnh xuất nhập khẩu giữa các Doanh nghiệp Hải Phòng với các nước thị trường EU.

- Doanh nghiệp dệt may, thủy sản, cảng biển và logistic tại Hải Phòng cần làm gì để trở thành đối tác của khu vực thị trường này?

Kính mời Quý Cơ quan/ Doanh nghiệp cử đại biểu đến tham dự Hội thảo và gửi phiếu đăng ký (theo mẫu đính kèm) cho a. Vũ Xuân Bình , email: binhvu@vccihp.com.vn Mobile: 0904188308 trước ngày 17/7/2019.

Giấy mời, chương trình  và phiếu đăng ký tải về tại

Giay_moi.pdf

Chuong_trinh2.docx

Phieu_dang_ky___Hoi_thao_EVFTA1.docx