KCN Hàm Kiệm II: Điểm đến mới tiềm năng

3:11:28 PM | 23/7/2019

Được khởi công năm 2008, KCN Hàm Kiệm II với quy mô 402 ha do Công ty CP Đầu tư Bình Tân (Bita's I.C) làm chủ đầu tư đã dần thu hút sự quan tâm và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng chọn làm cứ điểm sản xuất, cho thấy uy tín của chủ đầu tư cũng như sự hấp dẫn của KCN Hàm Kiệm II đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Một trong những lợi thế của KCN Hàm Kiệm II nằm ở vị trí đắc địa, bên cạnh Quốc lộ 1A cách trung tâm TP.Phan Thiết 9km, cách TP.Hồ Chí Minh 185km; cự ly đến các cảng Vũng Tàu, Đồng Nai, Sài Gòn là từ 140 km đến 170 km, rất thuận lợi cho trung chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Với vị trí chiến lược, KCN Hàm Kiệm II cách đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết 2km được hoạch định là trung tâm sản xuất hàng hóa tỉnh Bình Thuận, góp phần liên kết giữa địa phương với các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và giao thương cùng các nước trên thế giới. Xác định được vai trò, tầm quan trọng của KCN, thời gian qua chủ đầu tư Bita's I.C chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng KCN Hàm Kiệm II theo hướng đồng bộ, hiện đại gắn với dịch vụ đa dạng, giàu tiện ích, sẵn sàng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, tại KCN Hàm Kiệm II đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đạt 60% diện tích sẵn sàng đón các dự án thứ cấp; đã hoàn thành đưa vào vận hành Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 2.500 m3/ngày đêm (nước thải xử lý đạt cột A theo tiêu chuẩn QCVN 40: 2011), Trạm cấp nước công suất 20.000 m3/ngày, Trạm biến áp 126 MVA và Nhà điều hành diện tích 2.000m2.

Với mục tiêu mang lại môi trường sống tiện ích, bền vững cho người lao động, Bita’s-IC đã đầu tư Khu nhà ở xã hội cho công nhân nằm liền kề Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 quy mô 31,2 ha có 20 block nhà chung cư và 72 căn biệt thự với đầy đủ các tiện ích, dịch vụ công cộng cung cấp chỗ ở cho 18.000 công nhân và chuyên gia làm việc tại KCN.

Với 60% diện tích sẵn sàng đón các dự án thứ cấp, đến nay tại KCN đã có 6 dự án đi vào hoạt động và 3 dự án chuẩn bị đầu tư, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Bên cạnh việc phát huy những lợi thế sẵn có như vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, địa chất tốt, giá thuê đất thấp, lực lượng lao động dồi dào, ưu đãi đầu tư hấp dẫn,… chủ đầu tư Bita's I.C còn luôn nỗ lực hết mình trong vai trò một người bạn đồng hành tin cậy. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp KCN Hàm Kiệm II ghi điểm với các nhà đầu tư. Theo đó, Bita's I.C luôn sát cánh, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp đầu tư vào KCN Hàm Kiệm II trong suốt quá trình từ khi hình thành đến khi đưa dự án đi vào hoạt động; hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư, xin giấy chứng nhận đầu tư, thành lập doanh nghiệp, giấy phép xây dựng… trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, các nhà đầu tư trong khu còn được hưởng tiến độ thanh toán linh hoạt với giá thuê đất cạnh tranh, góp phần tạo ra môi trường sản xuất bền vững, lâu dài.

Bên cạnh việc mời gọi đầu tư theo thị trường mục tiêu, địa chỉ cụ thể, Bita's I.C còn luôn chú trọng đến công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ bằng cách tạo ấn tượng tốt với các nhà đầu tư hiện hữu tại KCN bởi đơn vị nhận thức rất rõ chăm sóc tốt các nhà đầu tư hiện hữu, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai thành công là cách xúc tiến đầu tư tại chỗ cho hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.

"Nếu được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía chính quyền địa phương, chắc chắn bức tranh thu hút đầu tư vào KCN Hàm Kiệm II thời gian tới sẽ có thêm nhiều "gam màu sáng", đưa Hàm Kiệm II trở thành một trong những mô hình KCN hoạt động hiệu quả nhất tại địa bàn tỉnh Bình Thuận, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và đi lên CNH - HĐH của tỉnh nhà" - ông Đỗ Long, Chủ tịch HĐQT Bita’s I.C nhấn mạnh.

Đức Bình

 

Sự kiện sắp tới