KCN Quốc tế Protrade: Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

3:38:43 PM | 23/7/2019

Với diện tích 500ha nằm trong dự án 1.350ha Khu phức hợp công nghiệp và dịch vụ An Tây, thị xã Bến Cát, KCN Quốc tế Protrade (PITP) được khách hàng và các đối tác đánh giá là một trong những KCN có cơ sở hạ tầng chất lượng cao được thiết kế theo chuẩn Singapore và uy tín ở tỉnh Bình Dương.

Ngoài đất công nghiệp, PITP vẫn đang triển khai xây dựng nhà xưởng xây sẵn với thiết kế hiện đại, đồng thời đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có diện tích từ 1,300m2 trở lên.

Vị trí trung tâm và giao thông thuận lợi

Tọa lạc tại tỉnh Bình Dương, một mắt xích quan trọng trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ (TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu), PITP có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi và đa dạng: nằm gần trung tâm thị xã Bến Cát, ngay trung tâm đường vành đai 4 và một số tuyến đường tỉnh lộ như Quốc lộ 13, tỉnh lộ 744 kết nối các tỉnh thành, cùng với đó là nằm cạnh cảng sông An Tây (dự tính hoạt động năm 2023), sẽ đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Khu công nghiệp Quốc tế Protrade chỉ cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 44 km, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 48 km, Cảng Cát Lái 57 km, và Cảng biển sâu Cái Mép 105 km; tạo điều kiện thuận lợi trong việc sản xuất, kinh doanh tại nơi đây.

Cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Hệ thống giao thông nội bộ đa dạng với lộ giới từ 22 m đến 45 m nhằm quản lý, kiểm soát và vận hành an toàn. Hệ thống thoát nước mưa được xây dựng riêng biệt với kích thước lớn 4,5m x 2m nhằm đảm bảo không ngập úng trong mùa mưa. Hệ thống xử lý nước thải trung tâm luôn được kiểm tra để đảm bảo trong tình trạng hoạt động tốt nhất về điều kiện môi trường.

Trạm điện An Tây 110 với công suất là 126 MW đang cung cấp đủ nhu cầu sử dụng điện cho các nhà máy trong Khu Công nghiệp Quốc tế Protrade. Trong đó lưới điện 22kV được lắp đặt theo hai hướng riêng biệt dẫn về PITP nhằm đảm bảo việc truyền tải điện hiệu quả và an toàn cho việc sản xuất trong KCN. Bên cạnh đó, PITP đang phối hợp cùng EVN tiến hành đầu tư thêm 1 trạm mới 110/22kV với công suất 126MW nhằm đảm bảo tốt nhất tất cả nhu cầu về điện cho KCN.

Hệ thống viễn thông, các họng chữa cháy được lắp đặt dọc theo tuyến đường trong KCN.

Thành tựu đạt được

Là một trong những KCN nổi bật với các ngành nghề sạch của tỉnh Bình Dương,  PITP đã gặt hái được nhiều thành tựu. Đến nay, PITP đã thu hút được 73 nhà đầu tư, đạt 85% tỷ lệ lấp đầy KCN, trong đó chiếm 95% là doanh nghiệp FDI, bao gồm 38 nhà đầu tư FDI đến từ Đài Loan, 14 nhà đầu tư Nhật Bản, 6 nhà đầu tư Hàn Quốc và các nhà đầu tư còn lại như Singapore, Đức, Pháp, Mỹ, Indonesia,... với vốn đăng ký hơn 1,5 tỷ USD. Điều đáng mừng là hầu hết các dự án đều có hàm lượng công nghệ cao, ít thâm dụng lao động và thân thiện với môi trường.

Dịch vụ hoàn hảo

Để nâng cao tính cạnh tranh, mang lại sự hài lòng cho nhà đầu tư, đội ngũ nhân viên PITP không ngừng nỗ lực cải tiến các chương trình, các hoạt động hàng quý, hàng năm, tạo môi trường học tập, làm việc và vui chơi cho các chủ đầu tư, các chuyên gia và người lao động trong các nhà máy tại nơi đây. Thêm vào đó là hỗ trợ những giấy phép như: đầu tư thành lập doanh nghiệp, làm giấy phép lao động cho người nước ngoài cũng như giới thiệu các công ty tư vấn làm giấy phép xây dựng, tuyển dụng lao động. PITP còn là cầu nối với các nhà cung cấp và các đối tác để cùng phát triển bền vững.

Sự kiện sắp tới