Agribank KCN Sóng Thần: Phát huy vai trò “bà đỡ” của doanh nghiệp

8:59:24 AM | 20/7/2019

Đứng chân trong KCN Sóng Thần (Dĩ An, Bình Dương), một trong những trung tâm công nghiệp lâu đời và lớn nhất của tỉnh Bình Dương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh KCN Sóng Thần (Agribank KCN Sóng Thần) với chính sách linh hoạt, sản phẩm dịch vụ chất lượng cao đã trở thành người bạn đồng hành, là “bà đỡ” của doanh nghiệp và người lao động.

Được thành lập từ năm 2008, qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Agribank KCN Sóng Thần hiện là một trong 5 ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thị phần cao.

Bà Phạm Thị Kim Nga, Phó Giám đốc Agribank KCN Sóng Thần cho biết, năm 2018, tình hình kinh tế xã hội của Bình Dương chuyển biến tích cực. Phát huy tinh thần đoàn kết, sự năng động sáng tạo của cán bộ nhân viên và trên tinh thần bám sát sự điều hành về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, của Hội sở Agribank và sự hỗ trợ của địa phương, Chi nhánh đã hoàn thành các tốt chỉ tiêu kinh doanh được giao.

Nằm trong lòng KCN, Agribank KCN Sóng Thần luôn nỗ lực để cung cấp tốt nhất các sản phẩm dịch vụ phục vụ cho doanh nghiệp và người lao động. Trong những năm qua, Chi nhánh đã triển khai nhiều chính sách linh hoạt về điều kiện vay vốn, lãi suất cho các đối tượng khách hàng mục tiêu là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, khách hàng hoạt động trong các ngành kinh doanh lương thực thực phẩm, nông sản, chế biến gỗ và cả vay tiêu dùng với cam kết áp dụng lãi suất cạnh tranh cho từng thời hạn, đối tượng vay. Tính đến cuối năm 2018, dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp chiếm tỷ trọng khoảng 70%.

Nhằm tăng sự tiện lợi cho doanh nghiệp và người lao động trong KCN, những năm qua Agribank KCN Sóng Thần đã đầu tư mở thêm phòng giao dịch, lắp đặt thêm nhiều máy ATM. Tính đến nay, đã có 45 máy ATM đã được lắp đặt, phục vụ chi lương qua ATM cho hơn 43.000 công nhân trong các doanh nghiệp với hơn 192.000 thẻ, đồng thời cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại như: Internet Banking, SMS Banking, E Mobile Banking...

Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của Agribank KCN Sóng Thần luôn đạt trên 20% đối với huy động vốn, 15 -16% đối với dư nợ và duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 1%.

Gần đây, Agribank KCN Sóng Thần đã khai trương hệ thống AutoBank CDM đưa vào vận hành 2 máy CDM có chức năng gửi, rút tiền tự động đa chức năng thế hệ mới (Autobank) hoạt động 24/7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Bà Phạm Thị Kim Nga cho biết, với máy CDM khách hàng có thể sử dụng được hầu hết các dịch vụ thanh toán như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nộp ngân sách Nhà nước, sao kê dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký SMS banking… Với hệ thống AutoBank CDM, khách hàng cũng có thể mở tài khoản tiền gửi trực tuyến, gửi tiền mặt tại máy, điều mà trước đây chỉ có thể thực hiện tại quầy giao dịch. Khách hàng trực tiếp thực hiện các giao dịch tại CDM mà không cần đến nhân viên ngân hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong việc sử dụng ngân sách của mình.

Qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực trên Agribank KCN Sóng Thần được đông đảo khách hàng đặt niềm tin và xem là người bạn đồng hàng và là “bà đỡ của doanh nghiệp”. Không chỉ cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt, Agribank KCN Sóng Thần còn giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; qua đó đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Sự kiện sắp tới