Tập huấn bảo đảm an toàn PCCC với công trình phức hợp và sân bay

3:35:09 PM | 9/8/2019

Ngày 08/8/2019 tại Hà Nội Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) phối hợp với Tập đoàn UL Hoa Kỳ đã tổ chức lớp Tập huấn “Một số giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn PCCC đối với công trình phức hợp và sân bay”.

Phát biểu tại sự kiện, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, từ năm 2016 đến nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Tập đoàn UL Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và tổ chức các lớp tập huấn về tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC cho cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC.

Thời gian qua, kinh tế - xã hội phát triển, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, rộng khắp tại nhiều địa phương trên cả nước, xu hướng xây dựng các công trình cao tầng đa năng, phức hợp quy mô lớn ngày càng phổ biến. Theo thống kê, hiện trên toàn quốc có 4.166 công trình cao tầng, siêu cao tầng; trong đó, phân loại theo quy mô xây dựng: 182 công trình từ 30 tầng trở lên; theo công năng sử dụng: 2.204 chung cư, 637 nhà phức hợp, đa năng và 1.325 nhà có công năng khác. Cả nước hiện có 22 sân bay dân sự, trong đó có 11 sân bay quốc tế. Việc quy hoạch, xây dựng, quản lý và đưa vào sửa dụng hiệu quả, bảo đảm an toàn PCCC, CNCH các công trình như trên thực sự là “thách thức” không nhỏ đối với chính quyền các cấp và ngay cả bản thân chủ đầu tư …

Theo Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh: Tập đoàn UL là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn bảo đảm an toàn PCCC. Chứng nhận của UL được nhiều cơ quan, tổ chức trên thế giới chấp nhận. Việc tổ chức lớp tập huấn ngày hôm nay là cơ hội tốt để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn với phía bạn về các giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn PCCC đối với công trình đặc thù mà Việt Nam chưa có các tiêu chuẩn, quy chuẩn cụ thể để áp dụng.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh mong rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn UL sẽ tiếp tục hỗ trợ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về an toàn PCCC và CNCH, trong đó tập trung giới thiệu các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC của Hoa Kỳ để vận dụng vào thực tiễn công tác PCCC tại Việt Nam.

H.L

Sự kiện sắp tới