Công ty CP Hữu Hảo: Khẳng định thương hiệu ở thị trường quốc tế

9:02:19 AM | 13/8/2019

Công ty CP Hữu Hảo tự hào là một trong những thương hiệu uy tín của ngành chè Việt Nam, đứng trong hàng ngũ những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc của tỉnh Yên Bái. Sản phẩm của công ty không chỉ khẳng định được vị thế tại thị trường trong nước mà đang ngày càng được thế giới ưa chuộng.

Hiện nay, CTCP chè Hữu Hảo đang ngày càng phát triển với các sản phẩm chủ lực kinh doanh bao gồm chè xanh và chè đen. Trong đó: các sản phẩm chè xanh chiếm 30% và chè đen chiếm 70% tổng sản phẩm. Để sản phẩm xuất khẩu đạt 95% - 98% doanh thu như hiện nay, lãnh đạo Công ty luôn chủ động trong việc nắm bắt và xử lý các thông tin về thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế.

Để cho ra những sản phẩm có chất lượng cao, hương vị đặc trưng, những búp chè đã được trải qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt, từ khâu thu hái đến công đoạn chế biến. Từ những năm 2004, CTCP Hữu Hảo đã sớm đầu tư dây truyền chế biến chè theo công nghệ CTC của Ấn Độ, cho phép tạo ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn đạt sản lượng cao. Đồng thời Công ty cũng đẩy mạnh cải tiến bao bì, mẫu mã để tạo ra sản phẩm tốt nhất nhằm điều tiết thị trường góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

Bên cạnh việc đầu tư thiết bị máy móc ngày càng hiện đại, công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng nguồn nguyên liệu luôn được công ty chú trọng trong những năm qua. Những lớp tập huấn trang bị đầy đủ kiến thức thực tiễn cho công nhân được tổ chức thường xuyên, bổ trợ các nội dung về quy trình sản xuất, thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường giáo dục và đôn đốc công nhân chế biến chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy vận hành máy móc thiết bị công nghệ, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động. Coi trọng và quan tâm đặc biệt đến người lao động trong đơn vị. Đầu tư phân bón kịp thời cho cây chè để sản xuất chè búp tươi ngay từ những ngày đầu năm sau khi đốn cành, chăm gốc, bàn giao thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường..., đảm bảo nguồn nguyên liệu chât lượng, ổn định. Đồng thời tổ chức rộng khắp các điểm thu mua chè búp tươi trong tỉnh suốt từ các huyện, xã với nguyên tắc thu mua tuyển lựa nguyên liệu đạt tiêu chuẩn song thỏa mãn về giá cả nhằm đảm bảo lợi ích cho người lao động.

Nhờ những sản phẩm đạt chất lượng hoàn hảo và đáp ứng được yêu cầu chuẩn quốc tế mà chè Hữu Hảo đang được các thị trường quốc tế khó tính đón nhận như: Đông Á, Đông Âu, Trung Đông và Đài Loan (Trung Quốc)...

Có được thành tựu Hữu Hảo như ngày hôm nay, không thể không kể đến những cống hiến, đóng góp của ông Nguyễn Trọng Hữu - Giám đốc Công ty. Nhận trách nhiệm lãnh đạo cao nhất công ty, với những trăn trở không ngừng về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, ông tạo dựng những chủ trương, chính sách rõ ràng; định hướng chè Hữu Hảo phát triển theo mô hình chuỗi sản xuất, liên kết một số nhà máy; từng bước nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm, đấy mạnh xuất khẩu. Ông Nguyễn Trọng Hữu được nhân viên, đồng nghiệp quý mến, nhìn nhận là một Giám đốc quyết liệt, có tầm nhìn và có tâm với cây chè, có trách nhiệm với người lao động, quan tâm tới đời sống, thu nhập… của người lao động. Ông và tập thể ban Lãnh đạo đã giành nhiều tâm huyết, đưa chè Hữu Hảo vươn tầm thế giới, là một sản phẩm vì người tiêu dùng.

Với quyết tâm của tập thể Ban lãnh đạo công ty, sự đồng lòng, gắn bó của tập thể người lao động cùng một định hướng phát triển đúng đắn; Công ty CP chè Hữu Hảo sẽ ngày càng phát triển và đưa thương hiệu “chè Hữu Hảo” lại gần với bạn bè thế giới hơn nữa trong thời gian tới.