ABBANK dành gần 1,7 tỷ đồng xây thư viện cho học sinh tiểu học tại Hải Phòng

9:59:01 AM | 19/8/2019

Tiếp nối thành công của Dự án thư viện thân thiện thực hiện tại Lâm Đồng hồi tháng 5/2-19, vừa qua, ABBANK và Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức buổi ký kết hợp tác để triển khai Dự án thư viện thân thiện cho 10 trường tiểu học công lập tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ tư vấn từ tổ chức phi Chính phủ Room to Read.

Theo đó, ABBANK sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng xây dựng thư viện thân thiện với bộ cơ sở vật chất gồm thảm xốp, kệ sách, bàn thấp, vật phẩm giáo dục tại 10 trường tiểu học của Hải Phòng; và tặng 5 đầu sách cho mỗi em học sinh. Với số lượng 10.627 học sinh tiểu học công lập, số lượng sách mà ABBANK trao tặng cho Dự án lần này lên đến 53.135 quyển. Cùng với đó, ABBANK cũng hỗ trợ tổ chức các buổi tập huấn dành riêng cho các thầy cô giáo tại 10 điểm trường về công tác vận hành một thư viện thân thiện đúng chuẩn. Tổng ngân sách mà  ABBANK tài trợ cho Dự án Thư viện thân thiện tại Hải Phòng là 1.647.445.000 đồng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng số thư viện mà ABBANK tài trợ xây dựng lên con số 24 thư viện trên toàn quốc.

Các đầu sách mà ABBANK lựa chọn và trao tặng cho các em học sinh tiểu học đều có sự tư vấn của các chuyên gia về giáo dục, tâm lý thuộc tổ chức Room to Read; dựa trên những sàng lọc, nghiên cứu phù hợp với từng độ tuổi, từ đó, giúp các em tiếp nhận được tối đa những nguồn tri thức phong phú về khoa học, về cuộc sống, và giúp phát triển trí tưởng tượng. Dự án cũng sẽ bao gồm hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh và cộng đồng tại địa phương như: Ngày đọc sách, các hoạt động cho mượn và trả sách… Sau 10 thư viện tại Hải Phòng, ABBANK sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này trên nhiều tỉnh thành khác.

L.A