Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng 170 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

4:43:23 PM | 28/8/2019

Ngày 28/8/2019, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV đã phối hợp với Cơ sở Bảo trợ - Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh và UBND Phường Mông Dương trao tặng học bổng cho 170 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã/phường Mông Dương, Cẩm Hải, Cộng Hòa, Cửa Ông và Dương Huy thuộc Thành phố Cẩm Phả.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Công ty thực hiện chương trình tài trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực lân cận của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 với mục đích hỗ trợ một phần chi phí cho các em khi bước vào năm học mới.

Khoản tài trợ 204 triệu đồng (tương ứng với 170 suất học bồng trị giá 1.200.000VND) là một trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng dài hạn của Công ty hướng tới cải thiện điều kiện giáo dục, y tế, phục hồi sinh kế và bảo vệ môi trường cho cộng đồng tại khu vực hoạt động của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã đầu tư khoảng 10 tỉ đồng cho các chương trình phát triển cộng đồng và mang lại tác động tích cực và rõ nét đến từng trường học, trạm y tế, cũng như cơ sở hạ tầng chung trong khu vực. 

Tham dự buổi Lễ trao học bổng có ông Đinh Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả, ông Trương Mạnh Hùng - Giám đốc Cơ sở Bảo trợ - Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh, ông Kevin Pierce - Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, cùng các lãnh đạo nhà máy, các lãnh đạo phường, xã, các em học sinh được nhận học bổng cùng giáo viên và các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kevin Pierce, Giám đốc Nhà máy chia sẻ: “Cùng với việc vận hành nhà máy điện một cách bền vững và bảo vệ môi trường, chúng tôi cam kết đầu tư vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Giáo dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Công ty vì đây là yếu tố rất quan trọng giúp cải thiện điều kiện sống và sự phát triển bền vững lâu dài của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng phạm vi của chương trình lên quy mô lớn hơn nữa trong những năm tới để có thêm nhiều học sinh nghèo học giỏi được hỗ trợ và tạo điều kiện tốt hơn trong học tập”.

Chương trình học bổng nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực học tập và hỗ trợ gia đình các em trang trải một phần chi phí giáo dục. Công ty hy vọng món quà ý nghĩa này này sẽ tạo động lực cho các em tiếp tục phấn đấu học tập để thu lượm nhiều kiến thức bổ ích giúp mang lại cho các em một tương lai tươi sáng hơn.

PV