Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn: Khẳng định thương hiệu, phát triển bền vững

11:35:14 AM | 5/9/2019

Được thành lập vào năm 1993, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn (Công ty Lam Sơn) là một trong những doanh nghiệp xây dựng chủ lực của tỉnh Bắc Giang. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ thực hiện các dự án, công trình có ý nghĩa quan trọng và chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế đất nước và xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp.


Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc trao quà tết

Phát huy nội lực

Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, Công ty Lam Sơn đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trọng tâm là đầu tư vào đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, lựa chọn, tuyển dụng đội ngũ kỹ sư giỏi, có kinh nghiệm; thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ cùng các khóa huấn luyện về an toàn lao động... Qua đó, Công ty đã tạo được uy tín với các chủ đầu tư, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển trong điều kiện mới.

Hơn 25 năm qua, Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động. Doanh thu của Công ty năm sau luôn tăng hơn năm trước từ 15-20%. Thu nhập cũng như đời sống của cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngày càng được nâng cao. Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của Công ty đạt 110 tỷ đồng (gần bằng so với cả năm 2018 là 187.000 tỷ đồng); nộp ngân sách nhà nước 102 tỷ đồng (cả năm 2018 nộp 100 tỷ đồng) và thu nhập bình quân CBCNV tăng lên 13,5 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, Công ty Lam Sơn còn được biết đến là doanh nghiệp tích cực đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. Riêng cá nhân Tổng Giám đốc Ngô Văn Sơn và tập thể CBCNV Công ty đã đóng góp công tác xã hội, từ thiện hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Không ngừng lớn mạnh

Với tôn chỉ “Uy tín - Chất lượng - Tiến độ” là thước đo hàng đầu cho sự phát triển và lớn mạnh, Công ty không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường để đón nhận những cơ hội mới. Đến nay, Công ty tự hào đã và đang góp mặt thực hiện nhiều dự án, công trình có quy mô lớn, nhỏ khác nhau như: Nhà làm việc khối Cảnh sát (Công an tỉnh), tòa nhà làm việc liên cơ quan tỉnh Bắc Giang… và nhiều công trình khác ngoài tỉnh (tòa nhà Viettel tỉnh Ninh Bình…). Hiện nay, Công ty thực hiện đầu tư xây dựng các dự án khu B thuộc khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ (Việt Yên) với quy mô 122 ha. Đặc biệt trước đó, đơn vị đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng Trung tâm Thương mại và Thể thao Lam Sơn, chợ Tiền Môn (TP.Bắc Giang).

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty đã nhanh nhạy nắm bắt cơ chế thị trường, tận dụng thế mạnh là kinh nghiệm, trình độ quản lý và kỹ thuật công nghệ thi công, tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động và triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị của thành phố, tỉnh Bắc Giang. Công ty ngày càng khẳng định được thương hiệu và được khách hàng, các đối tác tin tưởng, đánh giá cao. Ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn chia sẻ: Những thành quả đã đạt được, không chỉ nhờ sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty mà còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương trong tỉnh. Nhờ đó, Công ty có thêm nhiều cơ hội để khẳng định vị thế của mình, không ngừng lớn mạnh, vươn cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp có uy tín trên thị trường xây dựng thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi; góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương, chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho cá nhân ông Ngô Văn Sơn và tập thể Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen khác.