Ra mắt Quỹ thời trang bền vững The Good Fashion

11:31:42 AM | 6/9/2019

Mới đây, Quỹ The Good Fashion (Quỹ thời trang bền vững) chính thức được ra mắt, mang đến những cải tiến tiên phong trong hệ thống chuỗi cung ứng ngành may mặc và giày dép thông qua đầu tư vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến ở Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam.

Được khởi xướng bởi Fashion for Good, Quỹ thời trang bền vững được sáng lập dựa trên sự hợp tác giữa Quỹ C&A, The Mills Fabrica có trụ sở tại Hồng Kông và công ty FOUNT, quỹ The Good Fashion cũng được công bố chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh thời trang Hồng Kông vào ngày 5/ 9, do hai đại diện của Quỹ C&A chủ trì là ông Albert Brenninkmeijer - Giám Đốc Ban Điều Hành và ông Bob Assenberg - Giám đốc Quỹ.

Với mục tiêu đạt quy mô 60 triệu USD, Quỹ The Good Fashion là quỹ đầu tư đầu tiên chỉ tập trung vào thúc đẩy ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo trong ngành thời trang. Hiện nay, chuỗi cung ứng ngành may mặc đang bị chỉ trích do gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và xã hội. Trong khi đó, dù đã có các giải pháp bền vững được đưa ra, nhưng nguồn vốn để ứng dụng các công nghệ này vào chuỗi cung ứng vẫn còn là vấn đề nan giải. Quỹ được thành lập như câu trả lời cho vấn đề này – kết nối các công nghệ có tiềm năng của ngành để hợp tác giải quyết các thách thức lớn toàn ngành.

Quỹ mới được ra mắt này sẽ mang đến các công cụ cho vay hiệu quả nhằm gây gũy đầu tư cho những sáng kiến cải tiến chuỗi cung ứng tại ba thị trường chính là Ấn Độ, Bangladesh và Việt Nam, từ đó mở rộng ra khắp châu Á. Quỹ The Good Fashion có cấu trúc kết hợp giữa vốn chấp nhận rủi ro và đầu tư tư nhân, mang đến những giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp với từng nhu cầu cá nhân.

Quỹ The Good Fashion Fund có tầm nhìn là mong muốn các nhà sản xuất trong ngành hàng may mặc có thể đầu tư và tái đầu tư vào các cải tiến sáng tạo đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tạo tiền đề phát triển ngành thời trang, huy động sử dụng vật liệu an toàn và có thể tái chế, năng lượng sạch và hiệu quả, sản xuất khép kín và tạo ra việc làm công bằng và tăng trưởng. Tất cả các hành động trên sẽ đi theo năm yếu tố BỀN VỮNG: Năng lượng bền vững, Nước bền vững, Vật liệu bền vững, Kinh tế bền vững và Cuộc sống bền vững.

Các nhà sản xuất vừa và nhỏ, có sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với các tiêu chí này đang tìm cách triển khai công nghệ và thiết bị tiên tiến, đều đủ điều kiện để đăng ký quỹ tài trợ. Quỹ cũng sẽ được ủy thác để hỗ trợ các nhà sản xuất có quy mô lớn hơn khi họ cam kết đầu tư vào các công nghệ đột phá.

H.Ly