Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vinacontrol Group và SOEX

12:44:13 PM | 11/9/2019

Ngày 9/9/2019, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên Bang Nga, VINACONTROL GROUP cùng ANO “SOYUZEXPERTIZA” - SOEX (trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga, là tổ chức giám định hàng đầu và lớn nhất tại Nga) đã ký thoả thuận hợp tác đối với các hoạt động giám định, thử nghiệm và chứng nhận cho các mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia Việt Nam và Nga.

Tham gia Lễ ký kết, về phía SOEX có sự góp mặt của Ngài Maksim Fateev, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga, Chủ tịch SOEX. Về phía Vinacontrol Group, Chủ tịch Bùi Duy Chinh đã đại diện cho Tập đoàn ký thoả thuận hợp tác giữa hai bên.

Ông Alexey Vorotnev - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của SOEX - nhận xét thoả thuận hợp tác giữa Vinacontrol Group và SOEX không chỉ mở ra cơ hội cho hai tổ chức mà còn giúp mối quan hệ giữa Nga – Việt Nam trở nên bền chặt và thúc đẩy phát triển giao thương giữa hai quốc gia.

Vinacontrol Group là tổ chức đặt nền móng đầu tiên cho các hoạt động giám định, kiểm nghiệm hàng hóa tại Việt Nam. Vinacontrol hoạt động trên phạm vi rộng khắp toàn quốc với 28  chi nhánh/đơn vị thành viên và 7 Trung tâm và phòng thử nghiệm được công nhận.

ANO “SOYUZEXPERTIZA” - SOEX, trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga, là tổ chức giám định hàng đầu và lớn nhất tại Nga. SOEX chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới giám định và kiểm định về số lượng và chất lượng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Nga. Theo thỏa thuận, Vinacontrol và SOEX hợp tác với nhau trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng (giám định) và chứng nhận đối với hàng hóa và dịch vụ xuất nhập khẩu. Một số nội dung hợp tác đáng chú ý bao gồm: Giám định số lượng và chất lượng hàng hóa và nguyên liệu xuất nhập khẩu, bao gồm cả quy cách đóng gói và ghi nhãn hàng hóa,  kiểm soát quy trình và chất lượng sản xuất ở tất cả các khâu đối các thiết bị công nghiệp, thiết bị điện và sản phẩm khác, chứng nhận kết quả của các thử nghiệm sản phẩm khác nhau, bao gồm cả thử nghiệm phá hủy và không phá hủy, chứng nhận sản phẩm và hệ thống đảm bảo chất lượng (hệ thống quán lý chất lượng) phù hợp với yêu cầu của Quy chuẩn quốc gia (chứng nhận hợp quy) và các tiêu chuẩn quốc tế, giám định tổn thất theo hướng dẫn của các công ty bảo hiểm (bao gồm cả việc xác định nguyên nhân và đánh giá thiệt hại)…

Lê Hiền