Đoàn công tác tỉnh Akita thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

4:52:18 PM | 13/9/2019

Mới đây, Đoàn công tác tỉnh Akita (Nhật Bản) và Công ty TNHH Okuyama Boring Akita đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp đoàn, có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Là địa phương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị với Vĩnh Phúc năm 2015. Akita và tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, tổ chức một số đoàn lãnh đạo tỉnh và cấp sở, ngành sang thăm và làm việc với nhau. Chương trình làm việc lần này, hai bên cùng trao đổi thông tin và các nội dung liên quan đến vấn đề sạt lở đất và khả năng hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống hiện tượng sạt lở đất xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện Công ty TNHH Okuyama Boring Akita đã giới thiệu về công ty và những công trình chống sạt lở đất tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam; đề xuất về hệ thống cảnh báo sớm sạt lở đất xảy ra tại Vĩnh Phúc.

Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc đã cung cấp những thông tin về tình hình sạt lở đất và các biện pháp ứng phó; tình hình thiên tai, ứng phó với thảm họa thiên tai của tỉnh. Hai bên cũng đã thảo luận về những hoạt động hợp tác trong tương lai giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Okuyama Boring Akita.

Buổi chiều, Đoàn công tác tỉnh Akita, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao đổi về lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, hợp tác trong đào tạo bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật và người lao động; các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông, lâm, thủy sản; hỗ trợ, chuyển giao máy móc thiết bị phục vụ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; bảo quản, chế biến các sản phẩm nông, lâm, thủy sản; sản xuất giống và ứng dụng các giống cây trồng mới có năng suất cao; chuyển giao công nghệ lai tạo giống đối với lợn, bò sữa, bò thịt.

Hai bên cũng trao đổi về cơ hội đầu tư hợp tác sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, chế tạo ô tô, xe máy, công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin, hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch dịch vụ… Đồng thời, thảo luận về việc sớm ký kết bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với Hiệp hội Xúc tiến thương mại tỉnh Akita.
N.T