Khu công nghiệp Bá Thiện II: Điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư

9:38:39 AM | 19/9/2019

Với nhiều lợi thế như vị trí địa lý thuận lợi, có hệ thống giao thông thông suốt thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông, môi trường đầu tư đạt quy chuẩn cùng chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn… Khu công nghiệp Bá Thiện II đã và đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư.

Nằm cách Thủ đô Hà Nội 50km theo hướng Tây Bắc trên địa bàn các xã Thiện Kế, Bá Hiến và Trung Mỹ thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu công nghiệp Bá Thiện II có diện tích  308ha với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD do Công ty TNHH Vina CPK làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp Bá Thiện II được xây dựng chia thành 4 giai đoạn, trong đó: giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3 đã hoàn thành. Hiện đã có 45 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Mỹ… đến đầu tư; trong đó 23 nhà đầu tư đã triển khai dự án và 22 nhà đầu tư đang trong quá trình xin phê duyệt dự án đầu tư, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90% diện tích của giai đoạn 1,2,3 và đang tiếp tục triển khai đầu tư hạ tầng giai đoạn 4.

Chia sẻ về những lợi thế cạnh tranh của KCN Bá Thiện 2 Ông Hoàng Thiếu Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina CPK, chủ đầu tư KCN Bá Thiện II cho biết: “Một trong những lợi thế cạnh tranh của KCN Bá Thiện II nằm ở hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, hiện đại. Định hướng của Công ty Vina CPK là xây dựng KCN có hệ thống hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng những kỳ vọng và mang đến cơ hội phát triển cho khách hàng. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm bắt đầu phát triển dự án, Vina CPK luôn chú trọng đến chất lượng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và các cơ sở hạ tầng dành cho các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư. Cụ thể, hệ thống các công trình đường giao thông bê tông vĩnh cửu, cấp điện, cấp nước sạch, thoát nước, nhà máy xử lý nước thải… đã được Công ty tập trung đầu tư xây dựng đồng bộ và bảo dưỡng định kỳ. Môi trường sản xuất, làm việc được tạo lập trên tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện môi trường với hệ thống cây xanh được bố trí bao phủ rộng khắp KCN. KCN còn dành sẵn quỹ đất tập trung cho các dịch vụ hỗ trợ tiện ích như dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, gắn kết các dịch vụ y tế, bưu chính viễn thông. Hệ thống các dịch vụ ngân hàng, siêu thị tiên ích, logistics… đã được xây dựng hoàn chỉnh và đang được vận hành bởi các đối tác có nhiều kinh nghiệm, qua đó vừa đáp ứng yêu cầu về sản xuất kinh doanh (SXKD) vừa hỗ trợ chăm lo đời sống của nhà đầu tư và người lao động”.

Hầu hết các nhà đầu tư cho biết lý do họ lựa chọn KCN Bá Thiện II là địa chỉ tin cậy để đầu tư bởi đây là KCN có hệ thống hạ tầng kỹ thuật tốt, thời gian cấp phép nhanh; đặc biệt những tiện ích mang lại cho nhà đầu tư cũng đã và đang góp phần tạo nên sự khác biệt của KCN. Các nhà đầu tư khi đến với KCN đều được tạo điều kiện tối đa cho hoạt động đầu tư, SXKD với giá thuê cạnh tranh và phương thức thanh toán linh hoạt; xây dựng nhà máy với chi phí hợp lý; được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, hỗ trợ các thủ tục đầu tư, hỗ trợ các thủ tục về xây dựng, hỗ trợ tuyển dụng lao động…  Bên cạnh đó, đầu tư vào KCN Bá Thiện II, các doanh nghiệp không chỉ nhận được sự đồng hành hỗ trợ của chủ đầu tư trong việc thực hiện thủ tục đầu tư và nhiều dịch vụ khác trong quá trình triển khai dự án mà còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương sẵn sàng tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất. Chính sự chân thành và đầu tư bài bản, coi nhà đầu tư là người bạn, coi sự thành công của nhà đầu tư như là của mình nên Vina CPK đã được chính các doanh nghiệp đã đầu tư trong KCN mời gọi rất nhiều đối tác cùng vào KCN để đầu tư sản xuất. Đây là thành công lớn nhất của Vina CPK.

Phát huy những lợi thế sẵn có, trong thời gian tới Công ty TNHH Vina CPK sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng hướng tới KCN Sạch - Xanh - Phát triển bền vững - Thân thiện với môi trường; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và hỗ trợ tối đa cho khách hàng, nhà đầu tư; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến mời gọi thu hút các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước theo hướng chọn lọc. Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng, vị trí thuận lợi sẵn có, Khu công nghiệp Bá Thiện II tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nguyệt Thắm