Vĩnh Phúc: Góc nhìn qua ống kính

3:30:30 PM | 19/9/2019

Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng và lợi thế trong thu hút đầu tư. Tỉnh nằm trong Vùng đồng bằng sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Vùng thủ đô; có hệ thống giao thông đồng bộ: Đường bộ, đường sắt, đường thủy, đặc biệt là gần Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nên có nhiều lợi thế trong liên kết, giao thương hàng hóa… phấn đấu trở thành trung tâm công nghệ cao và là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 2020.

Các KCN với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ luôn có tỷ lệ lấp đầy rất cao (Một góc KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. KCN Phúc Yên... ... và Bá Thiện 2 (Bình Xuyên)Toyota và Piaggio Việt Nam là những thương hiệu toàn cầu chọn Vĩnh Phúc là nơi để đầu tư sản xuất kinh doanh


Cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng kết nối hai trục quốc lộ 32 và quốc lộ 2, cao tốc Nội Bài - Lào Cai tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh, nối trung tâm thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc, nối chuỗi các đô thị vệ tinh, các khu công nghệ cao của thủ đô Hà Nội

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua địa phận Vĩnh Phúc với chiều dài hơn 40km (Km7+700 đến Km47+900) đã giúp việc giao thương của địa phương với các tỉnh phía Bắc, khu vực đồng bằng sông Hồng được thuận tiện, góp phần tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn, thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Với quan điểm chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ với các doanh nhân nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.


Vĩnh Phúc không ngừng trưởng thành, lớn mạnh