Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc

1:39:02 PM | 1/10/2019

Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua đã phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Tính đến nay, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư, thứ nhì về cung cấp ODA và khách du lịch vào Việt Nam, thứ ba về thương mại.

Để tiếp tục thúc đẩy cũng như kết nối các cơ hội hợp tác, kinh doanh, đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 nước, VCCI sẽ phối hợp với Liên hiệp doanh  nghiệp Hàn Quốc – Nam Á và Đông Nam Á tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc tại Khu phức hợp Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, từ ngày 7-9/11/2019. Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (Hàn Quốc), Ủy ban Tổng thống về chính sách hướng Nam mới (Hàn Quốc), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam.

Tham dự Hội nghị, về phía Hàn Quốc sẽ có khoảng 150 đại biểu đại diện lãnh đạo/CEO của các tập đoàn lớn Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư hoặc chuyển đầu tư sang Việt Nam; đến từ các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp Việt Nam dự kiến khoảng 350 đại biểu.