TV.Pharm: Bền bỉ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng

8:44:53 AM | 9/10/2019

Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm tiền thân là Công ty Dược - Vật tư Y tế Trà Vinh, thành lập tháng 10/1992. Trong 27 năm phát triển, TV.Pharm luôn lấy phương châm "chăm sóc sức khỏe cộng đồng là mục tiêu, lấy chất lượng sản phẩm làm cam kết, lấy sự gắn bó của đội ngũ nhân viên làm nền tảng phát triển" để từ đó nghiên cứu, cho ra thị trường các sản phẩm dược chất lượng cao, đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Niềm tự hào của thuốc Việt

Chặng đường 27 năm qua là giai đoạn TV.Pharm trải qua thời kỳ đổi mới đầy thử thách song cũng vì thế mà những "quả ngọt" đơn vị gặt hái được cũng thực sự rất ấn tượng. Từ một công ty dược địa phương xuất phát điểm gần như là con số không tròn trĩnh, qua từng giai đoạn nỗ lực, biết phân bổ nguồn lực hợp lý và vận dụng chính sách, biết nuôi dưỡng khát vọng và sau bao nhiêu năm chắt chiu, tận dụng từng cơ hội nhỏ, TV.Pharm hôm nay ngày càng vươn lên lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm hàng đầu cả nước; góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá đất nước và sự lớn mạnh của ngành dược Việt Nam.

Với nền tảng vững chắc là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng lực lượng công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, những năm qua, TV.Pharm không ngừng tự hoàn thiện và góp phần xây dựng nền tảng sức khỏe của cộng đồng. Ngoài Nhà máy thực phẩm chức năng công suất 240 triệu viên/năm, Công ty còn sở hữu 2 nhà máy sản xuất thuốc tân dược Non Beta-Lactam và Beta-Lactam được Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP-WHO (là 1 trong 6 đơn vị đầu tiên của cả nước được chứng nhận này); trong đó, Nhà máy Beta-Lactam là đơn vị tiên phong sản xuất thuốc tiêm bột với dây chuyền công nghệ hiện đại, công suất 10 triệu lọ/năm. Mọi công đoạn sản xuất đều được TV.Pharm kiểm soát chặt chẽ trong điều kiện vô trùng tuyệt đối bằng hệ thống máy tính, từ khâu vô thuốc, đóng chai đến dán nhãn sản phẩm.

Với phương châm "Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng", những năm qua TV.Pharm chủ trương lấy chất lượng để tạo giá trị khác biệt; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với phát triển các sản phẩm mới chất lượng cao. Hiện sản phẩm của TV.Pharm rất đa dạng, thuộc các nhóm hàng khác nhau; trong đó các sản phẩm có thương hiệu được đông đảo khách hàng tín nhiệm có thể kể đến: Dòng sản phẩm â -lactam: TRAFORAN, TRAVINAT, ORENKO, CEFORIPIN;  Dòng sản phẩm Non â -lactam: DI-ANGESIC CODEIN, NEO-CORCLION F, TERPIN CODEIN–F, TV.PAPEN-F, TRAVICOL, TRAVICOL EXTRA, TRAVICOL-FLU; PHARITON, PHARITON GINSENG…

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thiện hệ thống phân phối trong cũng như ngoài nước, TV.Pharm không ngừng cải tiến kỹ thuật để tối ưu hóa giá thành và đa dạng hóa sản phẩm, hướng tới cung ứng sản phẩm chất lượng cao - giá thành hợp lý - dịch vụ hoàn hảo trong quá trình tổ chức lưu thông phân phối.

Với sự đầu tư chiều sâu và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình hoạt động, nhiều năm liền TV.Pharm đạt tốc độ tăng trưởng cao và ổn định; chất lượng đời sống, điều kiện làm việc, thu nhập của người lao động không ngừng được nâng lên.

Với định hướng vươn lên trở thành một trong 10 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam, tiếp tục góp sức mình vào sự phát triển của ngành dược, kế hoạch trong thời gian tới, TV.Pharm sẽ triển khai đầu tư dự án xây dựng “Cụm công nghiệp dược phẩm công nghệ cao”  với Nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn EU - GMP tại huyện Châu Thành - tỉnh Trà Vinh. Thông qua dự án này sẽ giúp TV.Pharm mở rộng quy mô sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng sản xuất thuốc của Bộ Y tế nhằm cung ứng thuốc vào hệ thống điều trị và đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài.

Sẻ chia với cộng đồng

TV.Pharm hiện có tổng cộng 12 chi nhánh kinh doanh sản phẩm trên toàn quốc; đồng thời, sản phẩm của Công ty được xuất khẩu sang thị trường ASEAN, Nam Á và châu Phi.

27 năm bền bỉ theo đuổi mục tiêu thuốc Việt cho người Việt, TV.Pharm tự hào thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng; đồng thời tích cực sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện, hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa. Công ty chủ động kết hợp với các ban ngành tổ chức thực hiện đều đặn nhiều dự án nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, các chương trình y tế quốc gia, Chương trình 135, Chương trình 139 của Chính phủ, Chương trình thiện nguyện "Chung một tấm lòng" khám và phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo… Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, TV.Pharm luôn nỗ lực cung ứng đủ các loại thuốc đặc trị và thông thường phục vụ công tác điều trị, khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc, nhất là đồng bào Kh'mer nghèo trong phum, sóc nông thôn sâu.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc TV.Pharm cho biết, nếu kinh doanh là con đường chông gai thì kinh doanh trong ngành dược lại càng gian nan bội phần bởi bên cạnh việc đảm bảo lợi nhuận cho Công ty phát triển thì một việc lớn hơn mà doanh nghiệp trong ngành dược phải luôn ý thức được là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, với toàn xã hội. Đó là lý do hàng năm TV.Pharm luôn trích một phần lợi nhuận và tích cực vận động tập thể CBNV đóng góp để làm công tác thiện nguyện như: Đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; xây cầu bê tông nông thôn, nhà tình thương, nhà tình nghĩa; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, cứu trợ lũ lụt thiên tai…”Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng những việc làm ý nghĩa, góp phần đưa thương hiệu TV.Pharm ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng, nhà đầu tư, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đã được Chủ tịch nước trao tặng" – ông Sơn khẳng định.

Duy Anh