KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức: “Cú hích” cho phát triển kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu

3:18:55 PM | 5/11/2019

Hòa cùng với tốc độ phát triển vượt bậc về công nghiệp, đô thị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và huyện Châu Đức nói riêng, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức ra đời được xem là sự khẳng định tất yếu trong xu hướng phát triển của vùng kinh tế năng động và đầy tiềm năng này. 

Sau hơn 10 năm hoạt động, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã trở thành một trong những "điểm sáng" thu hút đầu tư của Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo cú hích thúc đẩy nền công nghiệp tỉnh nhà phát triển, sớm đưa Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp và cảng biển theo hướng hiện đại.

KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức có quy mô 2.287ha, được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức, là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước bao gồm: KCN (1.556ha) và Khu đô thị Châu Đức kết hợp sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ (689 ha). Với quy hoạch gắn kết giữa KCN và khu đô thị thương mại, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức không đơn thuần chỉ phục vụ sản xuất kinh doanh mà còn là một KCN đô thị kiểu mẫu hiện đại, song hành giữa đầu tư kinh tế và phát triển xã hội.

Kể từ khi KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức bắt đầu mở cửa thu hút đầu tư đến nay đã góp phần thu hút một lượng lớn dòng vốn đầu tư chảy vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bởi đây là KCN hội tụ được nhiều lợi thế, ưu điểm đặc thù so với các các khu công nghiệp, khu đô thị, cụm dân cư lớn khác trong khu vực. Lợi thế cạnh tranh đầu tiên của KCN nằm ở vị trí tốt, ngay bên cạnh Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nên giao thông, giao thương rất thuận lợi, kết nối với hầu hết các tuyến giao thông trọng yếu… Vị trí này mang lại lợi thế lớn cho KCN trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Bộ. Ngoài ra, khoảng cách từ KCN đến Cảng Thị Vải chỉ khoảng 16 km, đến Cảng Cái Mép 19 km, Cảng Gò Dầu 21 km, Sân bay Quốc tế Long Thành 54 km… rất thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc vận chuyển nguyên vật liệu và xuất nhập khẩu hàng hóa. Dựa trên những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, địa hình, địa mạo, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đã được quy hoạch và xây dựng với ý tưởng xanh hiện đại, giao thông thông thoáng hướng tới sự hoàn mỹ. Bên cạnh đó KCN còn có sẵn một quỹ đất sạch lớn, địa chất tốt; mức giá thuê đất và phí quản lý linh hoạt và cạnh tranh so với các khu công nghiệp khác.

Lợi thế cạnh tranh tiếp theo của KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức đến từ sức hút hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Đến nay hạ tầng kỹ thuật trong KCN được đầu tư hoàn thiện với đường BTN nóng, tải trọng H30; đường trục trung tâm Bắc Nam gồm 6 làn xe, dải phân cách 2 m, lộ giới 54 m; các đường nhánh có 2 làn xe, lộ giới 29 m. Ngoài ra hệ thống cấp khí, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, thông tin - viễn thông, ngân hàng, bưu điện, y tế… được cung cấp bởi các công ty dịch vụ cũng được xây dựng đồng bộ, hiện đại, không chỉ đáp ứng hiệu quả nhu cầu sản xuất kinh doanh mà còn và làm hài lòng các nhà đầu tư.

Rất dễ nhận thấy trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt của cơ chế thị trường thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, tạo ra một sản phẩm tốt là chưa đủ mà đi kèm với nó phải có một dịch vụ hoàn hảo cùng với chế độ hậu mãi chu đáo để làm hài mọi lòng khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Chính vì vậy bên cạnh việc phát huy những lợi thế sẵn có như vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, địa chất tốt, giá thuê đất hợp lý, nguồn lao động địa phương dồi dào…, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức còn luôn nỗ lực hết mình trong vai trò một người bạn đồng hành tin cậy và đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp KCN ghi điểm với các nhà đầu tư. Theo đó chủ đầu tư Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức luôn cố gắng hỗ trợ nhà đầu tư hết mình ở mọi giai đoạn từ hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cấp Giấy phép xây dựng cho tới hỗ trợ tư vấn bản vẽ thiết kế công trình, khởi công xây dựng dự án…Ngoài việc xác định và mời gọi đầu tư theo thị trường mục tiêu, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức còn luôn chú trọng đến công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ bằng cách tạo ấn tượng tốt với những nhà đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư tại KCN bởi theo lý giải của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức – Ông Phạm Xuân Bách: "Chăm sóc tốt các nhà đầu tư hiện hữu, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai thành công là cách xúc tiến đầu tư tại chỗ cho hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất".

Cũng theo Ông Bách, để gia tăng hiệu quả thu hút đầu tư, trong thời gian tới Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm cung ứng như: bất động sản công nghiệp, bất động sản dân dụng, nhà xưởng xây sẵn cho thuê... nhằm đáp ứng hiệu quả các nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư; từ đó mang đến nhiều thành công cho nhà đầu tư và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.