Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

3:56:27 PM | 5/12/2019

Sáng ngày 5/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Ban quản lý các khu công nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức “Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh”.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Hội nghị thu hút hàng trăm đại biểu là các doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã rất tích cực trong việc chỉ đạo các cấp, các ngành, cùng hệ thống ngân hàng triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận các nguồn vốn nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp là Hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quan hệ tín dụng ngân hàng. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hợp lý và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. 

Tại Hội nghị, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Tâm cho biết: Trước những khó khăn của doanh nghiệp, người dân, NHNN Chi nhánh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các TCTD trên địa bàn cải tiến, cắt giảm thủ tục cho vay, quy trình dịch vụ, thúc đẩy tiếp cận tín dụng như cắt giảm các loại giấy tờ trong hồ sơ... Tiếp tục cải tiến mô hình giao dịch một cửa, giảm bớt thông tin phải kê khai của khách hàng từ đó giảm chi phí hoạt động, rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ đối với khách hàng. Đồng thời, chỉ đạo các TCTD tiến hành đánh giá, rà soát, cắt giảm các loại phí, duy trì công khai trên trang tin điện tử các thông tin về quy trình, thủ tục cung cấp dịch vụ đối với khách hàng...

Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, thoải mái, các ý kiến vướng mắc của doanh nghiệp được các ngành chức năng có liên quan trả lời thỏa đáng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ về chính sách, thủ tục hành chính, khơi thông nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguyệt Thắm