PC Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng nguồn điện

9:50:31 AM | 23/12/2019

Năm 2019, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) trong bối cảnh kinh tế tiếp đà tăng trưởng ổn định, môi trường đầu tư được cải thiện và là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Do vậy, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tăng cao. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp Bình Xuyên I; Bình Xuyên II; Khai Quang; Tam Dương; Phúc Yên - nơi có nhiều doanh nghiệp lớn như: Toyota; Honda; thép Việt Đức… đang tập trung phát triển sản xuất đã khiến phụ tải của toàn tỉnh tăng mạnh.

Để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn cho khách hàng, ngay từ những ngày đầu năm, PC Vĩnh Phúc đã tập trung triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu. Trong đó, ngoài việc khai thác lưới điện hiện có và tranh thủ sự ủng hộ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Vĩnh Phúc đã dành hàng trăm tỷ đồng để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện lưới điện cho các khu vực đang phát triển mạnh về công nghiệp như xây dựng các TBA 110 kV KCN Khai Quang với công suất 63 MVA; TBA 110 kV Bá Thiện; Nâng công suất máy biến áp T1 trạm 110 kV Vĩnh Tường từ 40 MVA lên 63 MVA,... Bên cạnh đó, PC Vĩnh Phúc còn xây dựng thêm 120 TBA phân phối và nâng công suất, hoán chuyển 145 máy biến áp, cũng như đầu tư xây dựng, cải tạo nhiều lưới điện trung, hạ thế tại khu vực nông thôn, qua đó đã đảm bảo độ tin cậy, chống quá tải lưới điện.

Cùng với đó, PC Vĩnh Phúc cũng đã đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển xa tại tất cả các trạm biến áp 110 kV; ứng dụng có hiệu quả công nghệ sửa chữa điện nóng "Hotline" trên đường dây 22 kV đang mang điện; Áp dụng các chương trình phầm mềm kỹ thuật quản lý lưới điện, công nghệ thông tin,… Đặc biệt, để đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng, PC Vĩnh Phúc đã đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt thông qua các ngân hàng và các tổ chức trung gian. Điều này đã góp phần làm tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, tạo ra sự minh bạch, cũng như chống thất thu thuế cho Nhà nước.

Nhờ triển khai quyết liệt các giải pháp hữu hiệu, 10 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn công ty thực hiện đạt gần 2,6 tỉ kWh, tăng 10,71% so với cùng kỳ. Trong đó, thành phần CNXD chiếm tỷ trọng 64,26%, thành phần QLTD chiếm 30,78%; Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện đạt 2,86%…, qua đó, đã đảm bảo cung cấp điện năng cho phát triển KT - XH. Các khách hàng lớn, cũng như cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đánh giá cao chất lượng cung ứng điện năng của PC Vĩnh Phúc.

Với những kết quả đã đạt được, PC Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao.

Thanh Loan (Tạp chí Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới