Khai trương siêu thị bán lẻ MM Super Market đầu tiên tại Việt Nam

10:28:36 AM | 26/12/2019

Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MMVN) ngày 25/12 đã chính thức khai trương siêu thị bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam mang tên MM Super Market Thanh Xuân tại Tầng hầm Tòa nhà Imperial Plaza số 360 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

MM Super Market Thanh Xuân có tổng diện tích 7.000m2 với hơn 10,000 mặt hàng được phân phối tại đây, trung tâm này được kỳ vọng sẽ là điểm mua sắm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân Thủ đô.


Lễ cắt băng khai trương đánh dấu thương hiệu bán lẻ MM Super Market chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam

Chia sẻ về điểm mạnh của thương hiệu bán lẻ mới MM Super Market, ông Bruno Jousselin, Tổng giám đốc MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Tận dụng thế mạnh đứng đầu thị trường của hệ thống bán sỉ MM đã hoạt động tại Việt Nam hơn 17 năm qua, thực phẩm sẽ là lợi thế cạnh tranh của thương hiệu bán lẻ MM Super Market. Chúng tôi hiểu rằng, an toàn thực phẩm đang là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng ở các thành phố lớn, và chúng tôi muốn mang thế mạnh này của mình để phục vụ nhu cầu mua thực phẩm sạch, an toàn chính đáng của khách hàng.”

Ngoài kế thừa các lợi thế của hệ thống bán sỉ MM Mega Market Việt Nam, thương hiệu bán lẻ MM Super Market còn được thừa hưởng kinh nghiệm điều hành gần 1.000 siêu thị Big C tại Thái Lan. Bởi vậy, bên cạnh nguồn thực phẩm an toàn, đa dạng hàng hóa, giá cả cạnh tranh, thì dịch vụ khách hàng cũng là điểm mạnh của siêu thị bán lẻ MM Super Market Thanh Xuân.


Ông Bruno Jousselin, Tổng giám đốc MM Mega Market Việt Nam chia sẻ về điểm mạnh của thương hiệu bán lẻ mới MM Super Market sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam

“Mục tiêu của chúng tôi giữ vững chắc vị thế là đối tác cung cấp thực phẩm hàng đầu cho khách hàng chuyên nghiệp (HORECA), đồng thời trở thành nhà bán lẻ tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Năm 2020 bên cạnh việc mở rộng các trạm trung chuyển tập trung cho nhóm khách hàng doanh nghiệp, chúng tôi sẽ xây dựng các siêu thị quy mô trung bình và mô hình phân phối thực phẩm linh hoạt, phát triển các văn phòng đại diện phục vụ các khu vực xa các trung tâm MM, cải tiến hoạt động marketing, sales trên nền tảng công nghệ số nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Trong năm 2020, chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm 3 siêu thị bán lẻ MM Super Market tại các thành phố lớn,” ông Bruno Jousselin chia sẻ.


Ngay trong ngày khai trương, siêu thị  MM Super Market Thanh Xuân đã thu hút được số lượng lớn khách hàng đến mua sắm

Hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2002, MM Mega Market đã xây dựng hạ tầng cơ sở và các tiêu chuẩn hiện đại. Trong 17 năm qua, công ty không ngừng đẩy mạnh phát triển chuỗi cung ứng hiện đại, kết nối trực tiếp nông dân và nhà sản xuất địa phương với kênh phân phối, đảm bảo nguồn hàng phân phối tại 19 trung tâm MM trên cả nước, với 90% hàng hóa được sản xuất trong nước.

Là nhà cung cấp thực phẩm cho gần 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp, gồm các nhà hàng, khách sạn 5 sao, căn tin tại Việt Nam, hiện MM Mega Market đang vận hành 4 trạm trung chuyển thực phẩm. Trạm trung chuyển rau củ quả Đà Lạt có vùng nguyện liệu rộng 250 ha, được vận hành từ năm 2005, hiện cung cấp hơn 12.000 tấn rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP mỗi năm. Trạm trung chuyển thủy hải sản sạch tại Cần Thơ hoạt động từ năm 2011, đang cung cấp sản lượng gần 2.000 tấn mỗi năm. Năm 2017, MM Mega Market Việt Nam đã xây dựng trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai, hiện cung cấp cho thị trường hơn 250 tấn thịt heo sạch, an toàn mỗi tháng. Bên cạnh đó, trạm trung chuyển trái cây Bến Tre cung cấp nguồn trái cây an toàn, chất lượng cao cho người tiêu dùng được công ty đưa vào vận hành từ cuối năm 2018.

“Nhằm xây dựng MM Super Market trở thành điểm mua sắm thực phẩm tin cậy cho mọi gia đình Việt, chúng tôi hiện sắp đưa vào vận hành trạm trung chuyển thịt heo tại khu vực phía Bắc. Trong thời gian tới, một trạm trung chuyển thực phẩm gia cầm sẽ được chúng tôi xây dựng, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp hoàn chỉnh các thực phẩm tươi sống sạch, được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm”, ông Bruno chia sẻ thêm.


Thực phẩm tươi sống an toàn và chất  lượng là một trong những thế mạnh của MM Super Market

Song song với kế hoạch mở rộng và phát triển trong nước, từ năm 2018, MM Mega Market Việt Nam bắt đầu thực hiện kế hoạch xuất khẩu nông sản Việt Nam sang các thị trường trong khu vực. Trong năm nay, công ty đã xuất khẩu hơn 1,000 tấn các mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Thái Lan. MMVN sẽ tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu những sản phẩm rau quả nổi tiếng từ Việt Nam sang các nước trong Châu Á.

Cũng trong tháng 8 năm nay, MM Mega Market Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MMVN, đồng thời hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài.

Mới đây, MMVN đã phối hợp với Sở Công Thương TPHCM lần đầu tiên tổ chức “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan 2019” tại trung tâm Big C, Bangkok. Sự kiện nhằm góp phần thúc đẩy cơ hội giao thương giữa hai quốc gia, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng Việt sang thị trường Thái Lan. Ngoài ra, MM cũng sẵn sàng hỗ trợ các nhà cung cấp OCOP giới thiệu và trưng bày các sản phẩm tại các trung tâm MM. Hoạt động này nhằm hỗ trợ và tăng giá trị cho các sản phẩm địa phương.

Nam Phạm (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới