Lâm Thị Liễu: Nữ doanh nhân có tấm lòng quảng đại

9:34:58 AM | 6/1/2020

So với nhiều doanh nghiệp ở thị xã An Khê, Gia Lai, cơ ngơi kinh doanh của chị Lâm Thị Liễu, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân vàng Mỹ Oanh còn khiêm tốn. Nhưng chị được biết đến là người có tấm lòng quảng đại với niềm đam mê rất đáng trân quý là “mê làm từ thiện”.


Doanh nhân Lâm Thị Liễu

Chị Lâm Thị Liễu sinh ra và lớn lên ở Bình Định, chị lên An Khê, Gia Lai học tập từ năm 16 tuổi, rồi lập gia đình và lập nghiệp tại đây. Những năm đầu lên An Khê, cuộc sống gia đình rất khó khăn, vợ chồng chị phải làm đủ thứ nghề để trang trải cuộc sống và nuôi bốn đứa con ăn học.

Những năm 1980, khi nền kinh tế dần chuyển sang cơ chế thị trường và sau nhiều năm tích luỹ, nhận thấy ngành vàng có nhiều cơ hội phát triển, chị cùng chồng mạnh dạn mở tiệm vàng kinh doanh. Những năm đầu do vốn ít, kinh nghiệm ít ỏi, thị trường cạnh tranh nên công việc kinh doanh hết sức khó khăn. Để tạo dựng doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường nữ trang vốn thay đổi nhanh về nhu cầu và thị hiếu, chị đi khắp nơi để tìm nguồn hàng, đồng thời đầu tư máy móc, học hỏi cách chế tác thêm nhiều mẫu mã đẹp,tinh xảo, chất lượng cao. Nhờ những nỗ lực đó, cộng với uy tín trong kinh doanh, công việc kinh doanh ngày một thuận lợi, tạo nền tảng để năm 1997, chị nâng cấp doanh nghiệp từ hộ kinh doanh cá thể  thành Doanh nghiệp tư nhân vàng Mỹ Oanh.


Doanh nhân Lâm Thị Liễu tặng nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho huyện K’Bang

Không lâu sau khi thành lập doanh nghiệp, thương hiệu vàng Mỹ Oanh trở thành địa chỉ uy tín không chỉ của thị xã An Khê mà cả khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, khi tạo dựng được thương hiệu cũng là lúc chị gặp rất nhiều khó khăn do cạnh tranh thiếu lành mạnh từ doanh nghiệp khác với những tin tức thất thiệt trên thị trường lẫn mặt báo. Tuy nhiên, chất lượng và đặc biệt là uy tín trong kinh doanh đã giúp doanh nghiệp của chị không chỉ vượt qua khó khăn mà càng phát triển vững vàng.

So với nhiều doanh nghiệp khác, quy mô kinh doanh của chị Lâm Thị Liễu còn khiêm tốn. Nhưng không vì thế mà chị tự ti mà thu mình lại. Ngược lại, chị là người rất quảng giao, đặc biệt đam mê với công việc từ thiện xã hội. Dường như hầu hết chương trình từ thiện tại địa phương như: vì người nghèo, hiếu học, đền ơn đáp nghĩa... chị đều tham gia không sót chương trình nào, với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Chủ tịch UBND Tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho doanh nhân Lâm Thị Liễu

Với tấm lòng quảng đại, bao dung, kết hợp sự năng nổ, hy sinh vì việc chung, trong những năm qua, chị Lâm Thị Liễu còn được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp thị xã An Khê. Nhờ sự điều hành của chị câu lạc bộ đã thực sự trở thành một mái nhà chung của chị em, không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau trong công việc kinh doanh, trong cuộc sống mà còn là nơi khởi xướng của nhiều hoạt động xã hội từ thiện.


Vợ chồng doanh nhân  Lâm Thị Liễu tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học tại xã Kông Bla, Huyện K’Bang

Nhưng những đóng góp của Doanh nghiệp tư nhân vàng Mỹ Oanh và của chị Lâm Thị Liễu trong thời gian qua là hết sức ý nghĩa và đáng trân trọng. Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của doanh nghiệp và bản thân, chị  đã được chính quyền địa phương, nhiều Bộ, Ngành Trung ương tặng nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý.


CLB Nữ Doanh nhân TX. An Khê tặng nhà đại đoàn kết tại tổ 9, phường An Phú, TX. An Khê


DNTN Vàng Mỹ Oanh tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tổ 14, P. An Phú, TX. An Khê

Quốc Hưng