Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc: Góp phần giải quyết bài toán ách tắc giao thông

9:37:34 AM | 31/1/2020

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, ngày 01/7/2019, Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc thực hiện khai trương, đưa vào khai thác và sử dụng 100%  xe buýt mới chất lượng cao trên 6 tuyến VP03, VP04,VP05, VP08, VP07, VP09. Đây chính là những nỗ lực vượt bậc của Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc nhằm đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Đến nay, tất cả các tuyến xe buýt do Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc quản lý đều được thay thế xe mới 100% và được nhân dân đi lại trên các tuyến xe đánh giá cao.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc, loại xe buýt được Công ty đưa vào sử dụng là loại xe Daewoo B60 và Samco B51, chất lượng cao, có nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng xe cũ. Đặc biệt loại xe này đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4, thân tiện với môi trường, hạn chế tối đa lượng khí thải ra môi trường. Bên cạnh đó, tần suất xuất bến của các xe sẽ được thay đổi tùy vào lượng khách. Lúc cao điểm từ 5-20 phút sẽ có 1 chuyến, còn lúc thấp điểm từ 30-40 phút sẽ có 1 chuyến.

Hơn nữa, loại xe buýt mới rất rộng, được bố trí 25 chỗ ngồi, 26 chỗ đứng (loại B51) và 26 chỗ ngồi, 34 chỗ đứng (loại B60) nên tạo sự di chuyển thông thoáng thuận tiện, giải quyết nhu cầu cấp thiết phục vụ nhân dân. Trên tất cả các xe được trang bị đầy đủ nội quy đối với hành khách đi xe, búa thoát hiểm, có hệ thống điều hòa, camera giám sát 12 mắt bao quát mọi vị trí trên xe. Đồng thời, trên các xe còn được trang bị hệ thống maica thông báo điểm dừng lên xuống cho khách. Điểm mới này sẽ giúp hành khách xuống đúng điểm cần xuống.

Giám đốc Nguyễn Văn Thắng cũng cho biết : “Để mang đến sự hài lòng cho hành khách, Công ty đã mạnh dạn đầu tư hoàn toàn xe buýt mới, chất lượng cao. Tôi tin chắc rằng, với hệ thống xe mới cộng với thái độ phục vụ văn minh, lịch sự của lái xe, nhân viên phục vụ sẽ đem đến cho hành khách sự thoải mái, hài lòng.”

Với việc thay thế và đưa vào sử dụng xe buýt mới, chất lượng cao tạo điều kiện cho nhân dân trong và ngoài tỉnh đi lại thuận lợi. Những ưu điểm của hệ thống xe buýt mới sẽ góp phần giải quyết tốt bài toán ách tắc giao thông, giảm tải phương tiện cá nhân, cải tạo môi trường sống cho nhân dân trong tỉnh Vĩnh Phúc.