Tổng Thư ký VCCI tiếp đại diện Ủy ban nhân quyền Australia

10:11:25 AM | 27/2/2020

Sáng 26/12, tại trụ sở VCCI, ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký VCCI đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Ủy ban Nhân Quyền Australia (AHRC) do bà Natasha De Silva - Quản lý Chính sách cấp cao làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, bà Natasha De Silva bày tỏ mong muốn AHRC sẽ nhận được sự tư vấn, hợp tác hiệu quả của VCCI trong các lĩnh vực mà VCCI có kinh nghiệm và thế mạnh.

Tổng thư ký VCCI Nguyễn Quang Vinh bày tỏ sự hoan nghênh về chuyến thăm của đoàn đại biểu AHRC và cho biết thêm, năm 2020 sẽ là năm quan trọng của VCCI với vai trò Chủ tịch của Hội đồng Tư vấn kinh doanh (ASEAN BAC). Giống như một số quốc gia khác, Việt Nam đang phải triển khai các kế hoạch kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế để trao đổi kinh nghiệm rất quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu.

Ông Nguyễn Quang Vinh cũng nhấn mạnh vai trò của phát triển bền vững trong các lĩnh vực giáo dục, phát triển con người, hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực dệt may, da giày, thủy sản... Đây là những vấn đề hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Kết thúc buổi họp, đại diện AHRC và VCCI thống nhất sẽ bắt đầu triển khai, tổ chức một số sự kiện, chương trình hợp tác trong năm 2020 về các vấn đề có liên quan.

H.L (Vietnam Business Forum)