Vinacontrol Tp.HCM: Khẳng định thương hiệu từ thế mạnh nguồn nhân lực

2:49:59 PM | 6/4/2020

Công ty TNHH Vinacontrol Tp.HCM là thành viên của Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol - một doanh nghiệp giám định có truyền thống lâu đời nhất của Việt Nam. Trải qua gần 45 năm dựng xây và phát triển, Vinacontrol Tp.HCM đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định, kiểm định, thử nghiệm và chứng nhận hàng hóa, sản phẩm; qua đó giảm thiểu rủi ro thương mại, góp phần thiết thực vào hoạt động xuất nhập khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế của Thành phố mang tên Bác.

Niềm tự hào, đồng thời cũng là biểu tượng cho chất lượng dịch vụ giám định của Vinacontrol Tp.HCM nằm ở chính đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với hơn 430 người; hầu hết có trình độ từ đại học trở lên, được đào tạo trong và ngoài nước với chuyên ngành đa dạng, trình độ ngoại ngữ và kiến thức khoa học kỹ thuật phù hợp với lĩnh vực được đảm nhận. Trong đó có rất nhiều cán bộ đã tham gia vào các dự án lớn với cương vị chủ chốt như: Chủ nhiệm dự án, Chủ trì nghiệp vụ, chuyên gia đối tác, chuyên gia giám định, tư vấn...

Nhận thức sâu sắc "Con người là nhân tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp", chính vì vậy bên cạnh đầu tư hiện đại hóa hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, những năm qua Vinacontrol Tp.HCM luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi kinh nghiệm cho đội ngũ CBNV, giám định viên, phân tích - thử nghiệm viên. Cụ thể hàng năm, Công ty đều tổ chức các khóa đào tạo, kiểm tra nghiệp vụ, hội thảo chuyên ngành... về lĩnh vực giám định, phân tích, thử nghiệm cũng như các lĩnh vực cần thiết liên quan, đảm bảo tất cả CBNV được cập nhật những kiến thức mới nhất, phù hợp với lĩnh vực được giao. Đặc biệt đội ngũ giám định viên của Công ty liên tục được đào tạo nội bộ cũng như tham gia các khoá học bên ngoài để bổ sung, cập nhật các kiến thức mới nhằm đáp ứng và đảm bảo tốt nhất chất lượng dịch vụ giám định.

Tỷ lệ thuận với chặng đường gần 45 năm nỗ lực phát triển, kinh nghiệm và năng lực của Vinacontrol Tp.HCM đều được nâng cao đáng kể, khối lượng công việc theo đó ngày càng nhiều lên. Ông Bạch Khánh Nhựt - Tổng Giám đốc nhận định khối lượng công việc tăng lên chứng tỏ khách hàng ngày càng tin tưởng nhiều hơn vào Vinacontrol Tp.HCM và đây thực sự là niềm động viên, khích lệ lớn lao đối với tập thể CBNV Công ty. Tuy nhiên niềm vui cũng đi kèm với thách thức luôn đảm bảo thực hiện yêu cầu của khách hàng theo đúng phương châm phục vụ của Công ty "Chính xác - Trung thực - Kịp thời. "Khó nhưng làm được, Vinacontrol Tp.HCM đã thực hiện được yêu cầu này thông qua việc chú trọng tập huấn, nâng cao kỹ năng tay nghề cho CBNV từ giám định viên hiện trường cho đến đội ngũ làm việc tại văn phòng. Chúng tôi vẫn đều đặn tổ chức các khóa học bồi dưỡng cả bên trong lẫn bên ngoài Công ty nhằm giúp CBNV kịp thời cập nhật các kiến thức mới giúp ích cho công việc chuyên môn, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc, hoàn thành tốt nhất yêu cầu giám định của khách hàng. Ngoài ra, ban lãnh đạo Công ty cũng chú trọng tăng cường, kiểm soát, quản lí chất lượng công việc hàng ngày, đảm bảo chất lượng giám định cao nhất; qua đó giữ vững được niềm tin, uy tín với các cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực” ông Bạch Khánh Nhựt nhấn mạnh.

Trong suốt chiều dài gần 45 năm hoạt động, từ một chi nhánh và giờ đây đã phát triển trở thành công ty TNHH, Vinacontrol Tp.HCM đã góp phần không nhỏ vào bề dày thành tích mà Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol đã đạt được như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Hai, hạng Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; Thương hiệu vàng Việt Nam; Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2012 cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua cấp Chính phủ. Cá nhân Vinacontrol TP.HCM đã đạt được Huân chương Lao động hạng III cùng nhiều bằng khen từ các cấp Bộ, Ban ngành của Chính phủ. Tầm nhìn của Vinacontrol sẽ vươn lên trở thành tổ chức giám định có uy tín trên thế giới, tiến tới trở thành tập đoàn kinh tế mạnh. Để phục vụ cho mục tiêu chung của Tập đoàn, trong thời gian tới Vinacontrol Tp.HCM sẽ tập trung bổ sung nhân lực, tài lực cho Trung tâm Phân tích&Thử nghiệm 2 của Công ty đặt tại KCN Tân Thuận (Quận 7 - Tp.HCM). Trung tâm có nhiệm vụ thực hiện nghiệp vụ thử nghiệm cho các mặt hàng để đưa đến kết quả giám định trung thực, khách quan, chính xác và kịp thời nhất. Việc tập trung nhân lực và tài lực cho Trung tâm Phân tích&Thử nghiệm 2 nhằm mục tiêu tạo đà phát triển cho tất cả các thị trường mặt hàng khác của Vinacontrol Tp.HCM.

Đứng chân trên địa bàn Tp.HCM – “đầu tàu” kinh tế của cả nước là một thuận lợi lớn song cũng đồng thời là thách thức không nhỏ của Vinacontrol Tp.HCM khi phải đối mặt với áp lực cạnh tranh hết sức gay gắt. Trong bối cảnh đó, Vinacontrol Tp.HCM sẽ nỗ lực hết mình để giữ vững thị phần cũng như thị trường của những mặt hàng lớn, chủ lực của Công ty như: hoạt động giám định, kiểm định, chứng nhận nông sản (điều, gạo…) và hoạt động phục vụ kiểm tra nhà nước bởi theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Bạch Khánh Nhựt : Trọng tâm có vững thì Vinacontrol Tp.HCM mới có thể phát triển trở thành một doanh nghiệp mạnh, một thương hiệu uy tín hàng đầu, từ đó góp phần công sức của mình vào hoàn thành mục tiêu chung của Tập đoàn”.

Thanh Tùng (Vietnam Business Forum)