Các đóng góp nhỏ của Skywards Miles giúp Emirates tạo nên sự thay đổi lớn đến đời sống người dân

11:42:19 AM | 14/5/2020

Nhờ sự đóng góp của khách hàng, Tổ chức Hàng không Emirates (Emirates Airline Foundation) đã sử dụng 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles để tạo nên những tác động tích cực tới đời sống và sinh kế của hơn 90.000 người dân, phần lớn là trẻ em, sống trong những cộng đồng nghèo khổ nhất trên thế giới. Cũng trong giai đoạn này, từ ngày 1 tháng 4 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020, Tổ chức đã quyên góp hơn 6,5 triệu AED (khoảng 1,76 triệu đô) cho 22 dự án tại 12 quốc gia.

Tổ chức Hàng không Emirates, một bộ phận quan trọng của Hãng hàng không Emirates được thành lập vào năm 2003, đã hỗ trợ đều đặn 32 dự án và hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ ở 18 quốc gia trên toàn thế giới thông qua những đóng góp từ khách hàng, tài trợ từ doanh nghiệp và các quỹ từ thiện của Emirates. Cụ thể, Tổ chức đã thực hiện chi trả các chi phí hoạt động hàng năm của các dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các chương trình lương thực và y tế, trả lương và thanh toán những chi phí phát sinh khác.

Tổ chức cũng kêu gọi khách hàng của Emirates đóng góp các dặm thưởng Skywards Miles, quyên góp trên chuyến bay hoặc trên website của Emirates.

Các con số đã nói lên tất cả. Trong năm vừa qua, nhờ 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles được quyên góp từ khách hàng, Tổ chức đã hỗ trợ việc đi lại cho 35 tổ chức phi chính phủ thực hiện hơn 50 nhiệm vụ y tế, bốn tổ chức phi chính phủ thực hiện năm nhiệm vụ kĩ thuật và một tổ chức phi chính phủ với hai nhiệm vụ giáo dục. Năm quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ các hoạt động trên là Băng-la-đét với 66.000 người được giúp đỡ, Nam Phi với khoảng 7.900 người, Uganda với khoảng 5.500 người, Tanzania với khoảng 2.900 người và Ghana với 2.000 người.

Ông Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates, kiêm chủ tịch Tổ chức Hàng không Emirates phát biểu: “Emirates luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng tại đất nước chúng tôi, cũng như tại các quốc gia mà chúng tôi phục vụ thông qua những hoạt động ý nghĩa như tài trợ cho các sự kiện thể thao và văn hóa tầm cỡ thế giới, hỗ trợ giao thương và du lịch, hay các hoạt động vì cộng đồng. Tổ chức Hàng không Emirates là một dự án chúng tôi rất ấp ủ và kỳ vọng. Chúng tôi làm việc với nhiều đối tác và tổ chức phi chính phủ toàn cầu. Đây là những đơn vị cùng chung chí hướng với chúng tôi, nhằm mục đích vươn tay ra giúp đỡ những cộng đồng bị bỏ quên và nghèo khó nhất trên toàn cầu”.

“Thay vì chỉ đơn thuần quyên góp lương thực cứu đói, Tổ chức sẽ cung cấp cho trẻ em sự chăm sóc toàn diện, từ cơm ăn, áo mặc, chỗ ở, hỗ trợ y tế đến cơ hội học tập. Những hỗ trợ này sẽ thay đổi cuộc sống và tạo sinh kế cho người dân, giúp duy trì đời sống của các cộng đồng, từ đó tạo dựng một thế giới công bằng và bình đẳng hơn. Khi khách hàng quyên góp tiền hay dặm thưởng Skywards Miles tức là họ cũng đang giúp đỡ những cộng đồng này. Tất cả mọi người đều có thể cùng chúng tôi tham gia vào hành trình này”.

H.N (Vietnam Business Forum)