Ngân hàng số: Những ưu điểm tạo nên cuộc cách mạng trên thị trường tài chính

8:03:31 AM | 15/6/2020

Tiền điện tử là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc nhất hiện nay khi tổng giá trị thị trường vào năm 2018 là 856,36 tỉ USD và dự kiến sẽ tăng 11,9% trong khoảng thời gian 2019 - 2024. Việc thị trường liên tục được mở rộng và gia tăng giá trị đã dẫn đến nhu cầu giao dịch các tài sản điện tử tăng lên từng ngày. Từ đó, ngân hàng số đã ra đời như một giải pháp tuyệt vời đáp ứng các nhu cầu của người sở hữu tài sản điện tử.

Được xây dựng dựa trên nền tảng BlockChain cùng công nghệ Smart Contract, ngân hàng số cung cấp đầy đủ dịch vụ của một ngân hàng truyền thống như: quản lý tài sản, tiết kiệm, vay nợ hay đầu tư nhưng lại tích hợp nhiều cải tiến mới, mang tới nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Chính điều này đã chinh phục nhiều người dùng, khiến cho tiền điện tử ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư và các doanh nghiệp.

Đầu tiên, xét về chức năng quản lý tài sản, ngân hàng số có cách thức quản lý tài sản điện tử chủ động và linh hoạt hơn rất nhiều so với ngân hàng thông thường. Nếu như từ trước đến nay, việc quyết định lãi suất hay định giá tài sản gửi của khách hàng phần lớn sẽ do ngân hàng đưa ra thì với ngân hàng số, tỉ giá tiền điện tử hay giá trị của các tài sản điện tử khác sẽ hoàn toàn do thị trường quyết định. Từ đó, người sở hữu có hoàn toàn làm chủ các tài sản điện tử của mình mà không hề phụ thuộc vào bên thứ 3 khác. Chính ưu điểm này đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trên thị trường tài chính, khiến lĩnh vực tiền điện tử trở lên nóng hơn bao giờ hết.

Thứ hai, xét về các gói dịch vụ tiết kiệm đầu tư, ngân hàng số đã đánh trúng tâm lý của người khách hàng với lợi thế là: lãi suất cao, rút gốc linh hoạt và chủ động quản lý các khoản đầu tư. Với lợi thế về công nghệ, ngân hàng số có khả năng cập nhập tình hình thị trường nhanh chóng, giúp các nhà đầu tư có thể cập nhập tài khoản theo ngày để có những chiến lược tiếp theo. Tận dụng tiềm năng của thị trường, các ngân hàng số cũng đưa ra những mức lãi suất cao hơn nhiều lần so với ngân hàng truyền thống. Đây chính là yếu tố thu hút rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới cách thức hoạt động nhanh gọn và chính xác của Ngân Hàng Số. Toàn bộ hệ thống được xây dựng trên công nghệ gần như tự động nên tối giảm rất nhiều chi phí vận hành, chi phí địa điểm, các vấn đề sai sót của cá nhân mà lại nâng cao thời gian xử lý giao dịch cũng như chất lượng các dịch vụ khác. Đối với người dùng, thay vì ngồi chờ hàng giờ tại các chi nhánh ngân hàng như thông thương, họ được nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu thông qua máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh. Các giao dịch diễn ra gần như miễn phí hoặc chi phí cũng rẻ hơn rất nhiêu mà lại tiết kiệm thời gian và công sức. Bởi vậy, kể cả những người dùng khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng với hình thức ngân hàng mới này.

Với hàng loạt các ưu điểm của mình, ngân hàng số ngày càng thu hút được nhiều người sử dụng. Các tập đoàn lớn hay chính phủ cũng đang nghiên cứu và ứng dụng ngân hàng số cũng như tiền điện tử. Có thể thấy rằng, đây chính là một trong những lĩnh vực mà các nhà đầu tư hay doanh nghiệp cần tìm hiểu ngay để có thêm ưu thế cạnh tranh trong kỉ nguyên công nghệ.

Là một tập đoàn về Công Nghệ và Tài Chính, RVG Global cũng đón đầu thị trường bằng ứng dụng RVG Digital Banking được ra mắt vào đầu năm 2019. RVG Digital Banking không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng sở hữu tiền điện tử mà còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới thỏa mãn kì vọng của cả những người dùng khó tính nhất. Thực hiện các giao dịch toàn cầu nhanh chóng, liên kết thanh toán với nhiều nền tảng khác, mang tới các gói tiết kiệm đầu tư cho nhà đầu tư,...  RVG Digital Banking chính là ứng dụng ngân hàng số đắt giá nhất hiện nay.

Với kế hoạch triển khai hệ thống POS và thẻ thanh toán trên toàn cầu, RVG Digital Banking sẽ trở thành ngân hàng số đầu tiên sở hữu 2 hệ thống thanh toán online và offline linh hoạt, mang đến nhiều thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của hệ sinh thái đa ngành RVG Global, RVG Digital Banking hứa hẹn một lộ trình phát triển mạnh mẽ, bền vững, khẳng định vị thế dẫn đầu trên lĩnh vực ngân hàng số nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

T.H (Vietnam Business Forum)