Doanh nhân Ngô Văn Phát: Khát vọng cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho quê hương

10:42:31 AM | 25/6/2020

Trong tâm niệm của doanh nhân Ngô Văn Phát, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thành, thành công của doanh nghiệp không chỉ đo bằng lợi nhuận. Với ông, kinh doanh phải gắn liền với trách nhiệm xã hội. Doanh nghiệp phát triển thì đối tác và người lao động làm việc trong doanh nghiệp cũng phải phát triển.

Được tin tưởng lựa chọn thi công tuyến đường 221A, Tập đoàn Phú Thành đang nỗ lực xây dựng con đường này đạt chất lượng tốt nhất, đẹp nhất, mở hướng tương lai, tạo đà phát triển cho quê hương Thái Bình.

Tiếp sức cho quê hương xây dựng nông thôn mới

Sinh ra trong gia đình có bố là thầy giáo nên Ngô Văn Phát ham học hỏi, có tinh thần tương thân tương ái. Khi bố mất, là con trai trưởng, ông đã phải nghỉ học sớm để bươn chải giúp mẹ nuôi năm anh chị em. Ông Phát bộc bạch thuở còn nghèo khó, ông đã tự hứa với mình là nhất định phải thành công và quay về góp phần xây dựng quê hương. Đó là động lực cho ông có thêm tinh thần quyết chí lập nghiệp, làm giàu.

Là một doanh nhân tầm cỡ nhưng ở ông vẫn toát lên sự bình dị, gần gũi. Trong những năm qua, ông đã ủng hộ quê hương hàng chục tỷ đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng Ghi công vì những đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Tiền Hải. Sự ủng hộ của ông góp phần tiếp sức cho Nam Hưng chuyển mình trong xây dựng NTM như hỗ trợ xây dựng trường mầm non, trường tiểu học, hàng nghìn mét đường giao thông nông thôn theo đúng tiêu chí… Ông cũng thường xuyên quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người già đồng thời ủng hộ vào Quỹ Khuyến học, Quỹ Tấm lòng vàng của địa phương, đón nhận hàng trăm con em quê hương ra làm việc tại công ty với mức lương ổn định. Lần nào về thăm gia đình, dù gấp gáp ông vẫn dành thời gian đến thăm bà con làng xóm, chia sẻ khó khăn, tặng quà cho họ.

Đặc biệt, doanh nhân Ngô Văn Phát cho rằng: thêm những người bạn, thêm những đối tác và được mọi người quý mến đó là điều thành công nhất trong chặng đường kinh doanh ông đã trải qua.

Con đường nối những niềm vui

Là người con của quê hương Thái Bình, đêm nghe tiếng sóng Cồn Vành, ngày đi trên những con đường gắn bó bao năm, hơn ai hết, ông Phát thấu hiểu giá trị, ý nghĩa mà con đường mới 221A hiện đại mang lại cho nền kinh tế của tỉnh và khu vực.

Từ nhiều năm qua, tỉnh Thái Bình nói chung và huyện Tiền Hải nói riêng đã quyết tâm đầu tư xây dựng con đường vươn ra phía biển này. Không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp đã về tìm hiểu, khảo sát nhưng sau nhiều năm, con đường mới hiện đại thay thế con đường cũ nhỏ bé vẫn còn nguyên trên giấy.

Tuyến đường này không dài nhưng vấn đề cốt yếu là phải thi công trên nhiều địa hình phức tạp, nhiều thách thức, rủi ro. Con đường phải vượt qua 3 cầu lớn, 31 cống to nhỏ, qua 8 xã, 1 đô thị, qua nhiều làng xóm, vườn tược, cánh đồng lúa, đầm bãi ven biển, hệ thống trạm điện, lưới điện… Tất cả đều nằm ven biển với bao diễn biến khó lường về thời tiết, thiên tai, bão lũ.

Hiểu rõ những khó khăn, thách thức đó, ông Phát cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn Phú Thành quyết tâm xây dựng tuyến đường quan trọng này. Quyết tâm xây dựng tuyến đường 221A ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân. Ông Phát đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên Tập đoàn Phú Thành xây dựng phương án thi công với nhiều kịch bản để đạt được mục tiêu số một là xây dựng con đường chất lượng tốt nhất, đẹp nhất và rút ngắn thời gian thi công. Biến khát vọng thành hiện thực, Tập đoàn Phú Thành đã tập trung lực lượng đông đảo kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân tay nghề cao. Công ty đã đầu tư mới toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại, áp dụng những biện pháp thi công tiên tiến nhất trong quá trình triển khai dự án để nâng cao chất lượng công trình và đảm bảo tiến độ thi công.

Xây dựng Cồn Vành, Cồn Thủ trở thành một thiên đường đô thị biển

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Tiền Hải, thấu hiểu những giá trị to lớn mà thiên nhiên ban tặng cho Cồn Vành, Cồn Thủ, cách đây 4 năm, Tập đoàn Phú Thành đã quyết định tập trung mọi nguồn lực, nghiên cứu cơ hội đầu tư thực hiện mong ước được đóng góp xây dựng cho quê hương. Mong ước ấy đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo cùng người dân Thái Bình và được hiện thực hóa bằng việc UBND tỉnh đồng ý chấp thuận cho Tập đoàn tài trợ Đồ án Quy hoạch Khu Đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, sân Golf Cồn Vành – Cồn Thủ. Cùng với đội ngũ chuyên gia khảo sát, tư vấn, thiết kế trong và ngoài nước, Tập đoàn Phú Thành quyết tâm xây dựng Cồn Vành, Cồn Thủ... trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao được bố trí ven biển kết hợp với các bãi tắm cộng đồng và quảng trường biển; khu vui chơi giải trí với các điểm đua thuyền, du ngoạn, thể thao và các loại hình giải trí đa dạng; khu thể thao sân Golf; khu du lịch văn hóa; các tuyến phố đêm; bảo tồn khu rừng ngập mặn cùng các khu cây xanh được trải dài gắn với sông, biển tạo ra vùng sinh thái đặc sắc ven biển Bắc bộ, đẳng cấp quốc tế với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, giải trí cao cấp hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Khát vọng đó đang được Tập đoàn Phú Thành cùng UBND, các sở ban ngành tỉnh Thái Bình khẩn trương triển khai và thực hiện với sự kiện khởi đầu ngày 14/4/2020, Tập đoàn đã trình bày nội dung Đồ án Quy hoạch trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình. Theo quy hoạch, Khu Đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, sân Golf Cồn Vành- Cồn Thủ bao gồm các phân khu chức năng chính như: khu sân Golf 36 lỗ, khu Casino và khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao, khu du lịch sinh thái - tâm linh, khu công viên vui chơi giải trí cảm giác mạnh, các khu đô thị du lịch sinh thái và Cảng biển Ba Lạt...

Bằng tinh thần: "Doanh nghiệp vươn mình, Thái Bình phát triển”, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp với nhà tài trợ Tập đoàn Phú Thành cùng đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn thiện để Đồ án Quy hoạch Cồn Vành, Cồn Thủ sớm được phê duyệt, làm cơ sở thu hút đầu tư thực hiện dự án.

Tập đoàn Phú Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa của các cấp, các ngành, của người dân để cùng Tập đoàn tập trung tổng lực đưa Cồn Vành, Cồn Thủ sớm trở thành một thiên đường đô thị biển độc nhất vô nhị - "Viên ngọc xanh" lộng lẫy bên bờ biển Đông lộng gió căng buồm chào đón khách muôn phương.

Nguồn: Vietnam Business Forum