Emirates sẵn sàng phục vụ và chào đón khách du lịch đến Dubai

11:14:58 AM | 25/6/2020

Emirates sẽ triển khai quy định mới nhất về du lịch hàng không nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động du lịch quốc tế của công dân, cư dân UAE và khách du lịch tới đây. Nhờ đó, Dubai sẽ mở cửa chào đón khách công vụ cũng như du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 7 tháng 7, đồng thời thực hiện hiệu quả các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách, cũng như của cộng đồng.

Các quy định về nhập cảnh đến và xuất cảnh đi từ sân bay Dubai đã được công bố theo chỉ thị của Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng, đồng thời cũng là Người cai trị Dubai, Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Thái tử Dubai kiêm Chủ tịch của Hội đồng điều hành, Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, và Ủy ban tối cao quản lý khủng hoảng và thiên tai do Hoàng thân Sheikh Mansour bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đứng đầu.

Emirates đã triển khai một loạt các biện pháp toàn diện cho từng giai đoạn trên hành trình của khách hàng nhằm đảm bảo an toàn của hành khách và tổ bay và nhân viên phục vụ mặt đất. Hành khách được trang bị bộ dụng cụ vệ sinh miễn phí gồm khẩu trang, găng tay, nước rửa tay và khăn lau kháng khuẩn.

Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Emirates cho biết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Phó Tổng thống – Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid và Thái tử Sheikh Hamdan bin Mohammed vì đã phê chuẩn những chỉ thị mới nhất về việc mở cửa trở lại ngành du lịch hàng không. Điều này thể hiện tầm nhìn của hai vị lãnh đạo đối với Dubai, một điểm đến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh và du lịch. Đây là một sự khẳng định mạnh mẽ về sự sẵn sàng của Dubai trong việc mở lại các hoạt động hàng không và kinh tế sau khi đã xây dựng kế hoạch, đánh giá và những chuẩn bị mang tính toàn diện. Chúng tôi có niềm tin rằng các biện pháp đa tầng áp dụng cho cả đường hàng không, đường bộ và trên toàn thành phố sẽ giúp giảm thiểu rủi ro lây nhiễm và kịp thời ứng phó hiệu quả. Chúng tôi tin rằng các thành phố trên khắp thế giới cũng đang liên tục triển khai đánh giá và cũng sẽ áp dụng tương tự như Dubai để có thể sớm đưa ra các yêu cầu mới về nhập cảnh biên giới cho khách du lịch quốc tế.”

“Trong những tuần qua, Emirates đã dần mở rộng mạng lưới của hãng bằng cách cung cấp dịch vụ tới một số điểm đến, cung cấp phương tiện cho du khách quá cảnh tại Dubai, đồng thời phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng không trên toàn cầu. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan và các tổ chức quốc tế để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất và tình trạng sức khỏe tốt nhất cho phi hành đoàn, khách hàng và cộng đồng của chúng tôi. Hiện tại, Emirates kết nối Dubai tới 40 thành phố và với các chỉ thị mới nhất, chúng tôi có cơ hội mở rộng mạng lưới với các điểm đến bổ sung. Danh sách các điểm đến sẽ được công bố trong một vài ngày tới. Chúng tôi rất mong đợi được phục vụ và chào đón quý khách hàng, cũng như có thể một lần nữa kết nối nhiều thành phố thông qua trung tâm của chúng tôi ở Dubai.”

Khách hàng được nhắc rằng các lệnh hạn chế di chuyển hiện vẫn còn hiệu lực và hành khách sẽ chỉ được lên chuyến bay nếu họ đáp ứng được các tiêu chí cũng như yêu cầu nhập cảnh của quốc gia điểm đến. Du khách đến Dubai nên có chính sách bảo hiểm y tế quốc tế giúp chi trả những chi phí liên quan đến COVID-19 trong suốt thời gian lưu trú.

“Một vài tuần tới sẽ là thời gian vô cùng thử thách đối với toàn ngành hàng không theo nhiều cách khác nhau. Đối với Emirates, chúng tôi thấy nhu cầu di chuyển đang có xu hướng gia tăng tích cực trong những tuần qua và chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình.”

Vào tuần trước, Emirates đã đưa ra thông báo, trong đó, hãng sẽ bổ sung dịch vụ vận chuyển hành khách tại thêm 10 thành phố cho du khách, qua đó, cung cấp kết nối giữa Dubai và 40 thành phố trên toàn thế giới. Trong đó, các chuyến bay của Emirates từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ vận chuyển hành khách xuất cảnh đến Dubai kể từ ngày 1 tháng 7, và từ đó, du khách có thể chuyển tiếp tới các điểm đến khác mà hãng hiện đang cung cấp dịch vụ hoặc tham quan Dubai kể từ ngày 7 tháng 7.

H.N (Vietnam Business Forum)