Qualcomm khai trương Phòng thí nghiệm khả năng tương tác mới tại Hà Nội

3:29:14 PM | 25/6/2020

Mới đây, Công ty Qualcomm Vietnam Company Limited (trực thuộc Qualcomm Technologies, Inc.) vừa chính thức khai trương văn phòng mới tại Hà Nội và Phòng thí nghiệm khả năng tương tác – cũng là cơ sở Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đầu tiên của công ty ở Đông Nam Á.

Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, văn phòng mới của Qualcomm Technologies sẽ kịp thời giải quyết những yêu cầu hỗ trợ của các công ty đối tác cũng như các cơ quan chính phủ. Với diện tích lớn hơn và số lượng kỹ sư và nhà phát triển được tăng cường, trụ sở mới này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao ngày càng tăng tại Việt Nam.

Phòng thí nghiệm tại cơ sở mới cung cấp dịch vụ kiểm thử cao cấp cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm Technologies, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel, nhằm phát triển và sản xuất các thiết bị chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

 Hệ thống phòng thí nghiệm mới của Qualcomm Technologies bao gồm theo ba phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ các hoạt động phát triển khác nhau bao gồm đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm Năng lượng tiêu thụ, Hiệu suất và Nhiệt để giúp khách hàng đảm bảo sản phẩm của họ duy trì mức hiệu suất cao nhất; và Phòng thí nghiệm Dịch Vụ Máy Ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ cuộc thi thường niên mang tên Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam vừa ra mắt gần đây, các ứng viên được chọn lựa để nhận đào tạo về kinh doanh và quyền sở hữu trí tuệ (IPR) cũng sẽ được tiếp cận phòng thí nghiệm này để phát triển sản phẩm, một lần nữa khẳng định nỗ lực của Qualcomm Technologies trong việc ươm mầm phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của nước nhà.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây, Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái di động Việt Nam trong nhiều năm liền, minh chứng qua việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2014. Trong suốt quãng thời gian dài, công nghệ, sản phẩm, và hoạt động hợp tác của Qualcomm Technologies với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam và các nhà sản xuất thiết bị gốc vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G, và sắp tới đây là 5G.

Với sự ra mắt cơ sở hạ tầng mới này, Qualcomm Technologies thể hiện cam kết vững chắc của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển và cung cấp các sản phẩm “Make in Vietnam” đột phá.

H.Ly (Vietnam Business Forum)