Tăng cường gắn kết giữa nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN (AWCH) Hà Nội

4:30:29 PM | 15/7/2020

Ngày 15/07/2020, nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN (AWCH) tại Hà Nội đã có buổi kết nối đầu tiên sau thời gian tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.  

Đây là dịp để tăng cường gắn kết giữa phụ nữ các nước ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác; đồng thời giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu về lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc sắc sức khỏe từ thảo dược của Việt Nam. Đặc biệt nhân dịp này, Nhóm AWCH gặp gỡ và giao lưu với đại diện các nữ tiêu biểu của Công ty cổ phần Sao Thái Dương. Tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương đã giới thiệu mô hình hoạt động của công ty và gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Nhóm AWCH đối với Sao Thái Dương.

Trong năm 2020, Nhóm AWCH tiếp tục thúc đẩy các hoạt động gắn bó giữa Việt nam, ASEAN và bạn bè quốc tế, hỗ trợ năm Chủ tịch ASEAN 2020, ngày gia đình ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN và Hội nghị cấp cao ASEAN tại Việt Nam…góp phần thắt chặt sự gắn bó của nhân dân ASEAN và vun đắp thêm tình hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN (AWCH) tại Hà Nôi, được chính thức thành lập ngày 11/08/2015. Đây là sáng kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội góp phần gắn kết phụ nữ các nước ASEAN nói riêng và người dân ASEAN nói chung nhằm thực hiện mục tiêu vì một cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị và hợp tác.

Mạng lưới các đối tác của Nhóm AWCH gồm 5 tổ chức Việt Nam: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội nữ doanh nhân VIệt Nam, Hội nữ tri thức Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam Và ban nữ công Bộ Ngoại giao.

Nguyễn Mai (Vietnam Business Forum)