Hơn 200 gian hàng tham gia Smart City Asia 2020

2:23:31 PM | 16/7/2020

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đã tổ chức họp báo công bố Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh Châu Á (Smart City Asia 2020).

Smart City Asia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 03/9 đến 05/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) và được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Dự kiến, Smart City Asia 2020 sẽ thu hút hơn 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước và quốc tế đến từ các các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam….

Với mong muốn được đóng góp vào xu hướng xây dựng, phát triển thành phố thông minh, các chủ đề trưng bày tại Smart City Asia 2020 xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh – an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, nhà ở thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, hệ thống theo dõi cây xanh thông minh,…

Theo ban tổ chức, chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách thăm quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Tại Smart City Asia 2020 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

QĐ (Vietnam Business Forum)

Sự kiện sắp tới